THQ Nordic ประกาศขุดโปรเจ็กต์ Outcast 2 หลังทีมงานเก่าไม่ได้ทำต่อ

THQ Nordic ประกาศขุดโปรเจ็กต์ Outcast 2 หลังทีมงานเก่าไม่ได้ทำต่อ

Outcast เกมจากปี 1999 เป็นเกมผจญภัยที่เป็นชื่นชอบจากทั้งแฟนๆและนักวิจารณ์มากมายจนเรียกได้ว่าเป็นเกมผจญภัยแห่งปี 1999 ผู้พัฒนา Infogrames มีแผนที่จะทำภาคต่อแต่สตูดิโอก็ได้ล้มละลายไปเสียก่อน จากนั้น THQ Nordic ได้รับมาดูแลต่อ และในงานครบรอบ 10 ปี THQ ก็ได้ประกาศทำเกมภาคต่อ Outcast 2: A New Beginning


3880839-oc2_2_desan_4k

เกมในภาคแรกได้รับการยกย่องในเรื่องของการเป็นเกม Open-World ที่มีเนื้อเรื่องปรับเปลี่ยนไปได้หลากหลาย ซึ่งในภาคต่อนี้ได้นำองค์ประกอบเหล่านั้นมาส่งต่อให้ผู้เล่นยุคใหม่ โดยในภาคแรกนั้น คุณจะได้รับบทอดีตนาวิกโยธิน Cutter Slade ที่ถูกส่งไปยังมิติคู่ขนานบนดาวเคราะห์ Adelpha เพื่อหยุดยั้งหลุมดำไม่ให้เข้ามาทำลายล้างโลก

เกมในภาคใหม่จะเดินเนื้อเรื่องต่อจากที่ทิ้งเอาไว้ในภาคแรก หลังจากผ่านไปเป็นเวลา 20 ปี เขาไม่ได้ตื่นขึ้นมาบนโลก แต่ยังอยู่บนดาวเคราะห์ดวงเดิม ที่ซึ่งชาว Adelpha กำลังตกเป็นทาส และ Cutter จะต้องช่วยชีวิตพวกเขา ตัวเกมนี้มีจุดมุ่งหมายที่จะสร้างความแตกต่างจากเกม Sci-Fi ส่วนใหญ่ในปัจจุบันที่ค่อนข้างจะมึดมน โดยจะเน้นสร้างเกมที่มีสีสัน ว่าด้วยเรื่องการเสียสละและไม่เห็นแก่ตัว


3880843-oc2_5_temple02_4k

Outcast 2 กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนาโดย Appeal Studios ทีมผู้พัฒนาจากเบลเยี่ยม และจะได้ผู้กำกับเกม ผู้กำกับฝ่ายอาร์ต และนักแต่งเพลงจากภาคแรกรวมแล้วประมาณ 10 คนกลับมาในภาคนี้ โดยมีเป้าหมายที่จะทำเกมออกมาให้ดีและมีความสมจริงมากขึ้นไปตามยุคสมัย

ตัวเกมยังอยู่ในช่วงเริ่มต้น มีฟีเจอร์และระบบอีกจำนวนมากที่ยังไม่ได้รับการเปิดเผย แต่ THQ กล่าวว่าผู้เล่นจะสามารถใช้ความสามารถใหม่ของเจ็ตแพ็คและระบบอาวุธแบบแยกส่วนได้ นอกจากกลไกการยิงแล้ว เกมจะมีเวทย์มนตร์บางรูปแบบมาให้ได้ใช้กันด้วยOutcast 2 ยังไม่มีกำหนดการวางจำหน่ายที่แน่นอน แต่ จะเปิดให้เล่นกันบน PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC โดยสังเกตว่าการพัฒนาเริ่มขึ้นในปลายปี 2018 เกมยังคงเป็นแบบเล่นคนเดียวและได้รับการพัฒนาบน Unreal Engine 4

 

ที่มา: Gamespot

อัลบั้มรูปภาพ

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว