ผู้เล่นคอนโซล Xbox สามารถสตรีมเกมเผ่าน Discord ได้แล้ว

ผู้เล่นคอนโซล Xbox สามารถสตรีมเกมเผ่าน Discord ได้แล้ว

Microsoft ได้ประกาศว่าผู้เล่นที่เข้าร่วม Xbox Insiders จะสามารถสตรีมการเล่นเกมบนคอนโซล Xbox ผ่าน Discord ได้โดยตรงแล้ว โดยก่อนหน้าฟีเจอร์ไลฟ์ Gameplay นี้นั้นเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะสำหรับผู้ใช้ Discord บน PC เท่านั้น แต่ฟีเจอร์ดังกล่าวกำลังจะใช้งานได้บนคอนโซลเป็นครั้งแรก ทำให้ไม่ต้องใช้ฮาร์ดแวร์อย่างแคปเจอร์การ์ดเพื่อสตรีมการเล่นเกมออนไลน์ส่งให้เพื่อนของคุณ

ฟีเจอร์ที่ว่านี้ได้เริ่มเปิดตัวใน Alpha Skip-Ahead และ Alpha ของโปรแกรม Xbox Insider แล้ว และหากเป็นไปตามประกาศ ฟีเจอร์ดังกล่าวก็กำลังจะเปิดให้ใช้งานได้ทุกคนในเร็ว ๆ นี้

สำหรับการเป็นส่วนหนึ่งในฟีเจอร์ โปรแกรม Discord บนคอนโซล Xbox จะช่วยให้ผู้เล่นเชื่อมต่อกับชาแนลของ Discord ได้โดยตรงโดยไม่จำเป็นต้องไปเปิดใช้แอปบนแพลตฟอร์มอื่น และจะใช้งานได้ผ่านเมนู Parties & Chats ใน UI ของคอนโซลได้เลย

Discord ได้เริ่มเจาะกลุ่มผู้เล่นคอนโซลในช่วงสองสามปีที่ผ่านมาและก็เพิ่งได้เข้าสู่ PS5 ไปเมื่อต้นปีนี้ ด้วยการผสานรวม Xbox เข้ากับการสตรีมได้แบบนี้ เราก็น่าจะเห็นฟีเจอร์นี้เข้าสู่ PS5 ตามมาในเร็ว ๆ นี้เช่นกันครับ

ที่มา: Gamingbolt

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว