รายการแข่งขันชิงแชมป์โลก 'League of Legends' 2022 จะจัดแข่งแบบกระจายตัวใน 4 เมืองใหญ่ของสหรัฐอเมริกา

รายการแข่งขันชิงแชมป์โลก 'League of Legends' 2022 จะจัดแข่งแบบกระจายตัวใน 4 เมืองใหญ่ของสหรัฐอเมริกา

เพียงไม่ถึงหนึ่งเดือนหลังจากที่ได้บทสรุปของงานชิงแชมป์โลกปี 2021 และ EDG เป็นทีมที่คว้าถ้วยพร้อมเงินรางวัลกลับบ้านไป ตอนนี้ Riot Games ก็เดินหน้าเตรียมพร้อมที่จะจัดงาน League of Legends 2022 World Championship กันต่อแล้วโดยประกาศว่าจะเป็นรายการที่จัดขึ้นในหลายๆเมืองเป็นแรก

การแข่งขันชิงแชมป์ในปีหน้าจะจัดขึ้นที่ Scotiabank Arena ของเมืองโตรอนโต, Hulu Theater ที่ Madison Square Garden ของนิวยอร์ก, Chase Center ในซานฟรานซิสโก และ Liga Latinoamerica Arena ในเม็กซิโกซิตี้ นอกจากจะเป็นครั้งแรกที่จะมีการจัดการแข่งขันพร้อมกันในหลายๆเมืองแล้ว งานปี 2022 นี้ยังเป็นการกลับมาสู่ภูมิภาคอเมริกาเหนือเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2016 อีกด้วย

League of Legends Esports ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ที่เราได้เป็นเจ้าภาพรายการระดับโลกครั้งสุดท้ายในสหรัฐอเมริกาในปี 2016 เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะนำการแข่งระดับโลกกลับมาสู่อเมริกาเหนือ ให้แฟนๆได้เข้าสู่อัฒจันทร์ทั้งสี่เมืองในสามประเทศเพื่อสัมผัสบรรยากาศการแข่งขันได้อีกครั้ง” Naz Aletaha หัวหน้าฝ่ายกีฬาในระดับโลกของ League of Legends กล่าวด้วยความยินดีที่จะได้ร่วมเฉลิมฉลองการแข่งขันไปกับแฟนๆในอเมริกาเหนือและทั่วโลก

รายการ League of Legends 2022 World Championship ในขณะนี้ยังไม่มีกำหนดการอย่างเป็นทางการว่าจะมีขึ้นวันไหน แฟนๆชาว LOL ก็ขอให้อดใจรอกันต่อไปจนกว่ามีประกาศออกมาอีกครั้งนะครับ

ที่มา: Hypebeast

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว