แฟรนไชส์ Metal Gear ขายได้ 59.5 ล้านชุดแล้ว

แฟรนไชส์ Metal Gear ขายได้ 59.5 ล้านชุดแล้ว

บนเว็บไซต์เกมออนไลน์อย่างเป็นทางการของ Konami ได้มีการอัปเดตตัวเลขของแฟรนไชส์ Metal Gear ว่าทำยอดขายไปแล้ว 59.5 ล้านชุดนับตั้งแต่เปิดตัว Metal Gear ต้นฉบับในปี 1987 เพิ่มขึ้นเล็กน้อยจากการอัปเดตครั้งก่อนที่ขายไป 59.3 ล้านชุด

ที่น่าสนใจคือยอดขายของแฟรนไชส์ Metal Gear ที่เพิ่มขึ้นนั้นน่าจะมีความเกี่ยวข้องกับ Metal Gear Solid 5: The Phantom Pain, Metal Gear Solid 5: Ground Zeroes, Metal Gear Rising: Revengeance และ Metal Gear Solid เพราะไม่มีเกมอื่นใดในแฟรนไชส์ที่มีจำหน่ายแบบดิจิทัลอีกแล้ว

แม้ว่าเกมเหล่านี้จะสามารถเล่นได้บน PC และเครื่องเกมระบบใหม่ แต่ก็ยังไม่มีหนทางที่จะเล่นเกมภาคเก่าๆ อย่าง Metal Gear Solid 4, Metal Gear Solid 3 และเกมภาคแยกอีกหลายเกม นอกเสียจากว่าจะใช้อีมูเลเตอร์ หรือการเล่น Metal Gear Solid 2 และ 3 ผ่าน Metal Gear Solid HD Collection ที่สามารถเล่นได้บน Xbox One และ Xbox Series X/S แบบ backwards compatibility

ในขณะที่ Konami ยังไม่ได้เปิดเผยข้อมูลใดๆ เกี่ยวกับแฟรนไชส์ ​​Metal Gear แต่ทางผู้พัฒนา PlatinumGames ก็ได้เปิดเผยว่าจะฉลองครบรอบ 10 ปีให้กับเกมแอ็คชั่นสุดคลาสสิค Metal Gear Rising: Revengeance ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์นี้ครับ

    ที่มา: Gamingbolt

    ความคิดเห็น

    เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว