ลือ! Amazon เช่าซื้อลิขสิทธิ์ Tomb Raider จาก Embracer Group  

ลือ! Amazon เช่าซื้อลิขสิทธิ์ Tomb Raider จาก Embracer Group  

เพียงไม่กี่เดือนหลังจากที่ Embracer Group เข้าซื้อกิจการส่วนใหญ่ของค่ายเกมออนไลน์ Square Enix ฝั่งตะวันตกด้วยข้อตกลงมูลค่า 300 ล้านดอลลาร์ ซึ่งนั่นรวมไปถึงสิทธิ์ในแฟรนไชส์เกม Tomb Raider ด้วย และตอนนี้ก็ดูเหมือนว่าลิขสิทธิ์เหล่านั้นกำลังจะถูกเปลี่ยนมือไปอีกครั้งแล้ว

มีข่าวว่า Embracer Group ได้ส่งมอบลิขสิทธิ์ของ Tomb Raider IP ให้กับทาง Amazon ได้เช่าไปใช้งาน นั่นหมายความว่าผู้ที่เป็นเจ้าของแฟรนไชส์ยังคงมีแนวโน้มที่จะอยู่กับ Embracer Group โดยที่ Amazon จะได้รับสิทธิพิเศษเพื่อการสร้างเนื้อหาในช่วงระยะเวลาหนึ่ง คล้ายกับข้อตกลงของ The Lord of the Rings: The Rings of Power ซึ่งข้อตกลงดังกล่าวนั้นมีมูลค่า 600 ล้านดอลลาร์ คิดเป็นสองเท่าที่ Embracer Group ได้เข้าซื้อสตูดิโอและแฟรนไชส์ Square Enix หลายแห่งเมื่อไม่กี่ปีก่อน

ไม่ว่าข้อตกลงนี้จะรวมหมดทั้งเกม ภาพยนตร์ และรายการทีวี หรือจะเกี่ยวข้องเฉพาะกับบางโปรเจ็กต์ ตามรายงานก็ได้มีการอ้างว่า Amazon นั้นกำลังเล็งที่จะสร้างสื่อต่างๆในจักรวาล Tomb Raider โดยได้รับแรงบันดาลใจในสไตล์ MCU

หนึ่งในการยืนยันข้อตกลงดังกล่าวก็คือเกม Tomb Raider ภาคต่อไปจะได้รับการเผยแพร่โดย Amazon Games ซึ่งเกมดังกล่าวมีกำหนดการที่จะเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ครับ

ที่มา: Gamingbolt

ความคิดเห็น

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว