ซีรีส์ Gran Turismo มียอดขายทะลุ 90 ล้านหน่วยทั่วโลกแล้ว

ซีรีส์ Gran Turismo มียอดขายทะลุ 90 ล้านหน่วยทั่วโลกแล้ว

ตราบใดที่ยังมี PlayStation อยู่ เกมในแฟรนไชส์ Gran Turismo ก็จะยังคงมีให้เล่นกันต่อไป ยิ่งในตอนนี้ทาง Sony ได้แผ่ขยายเกมของตัวเองไปยังแพลตฟอร์มใหม่ๆ นั่นจึงทำให้ Racing Game ของ Polyphony Digital ยังคงรักษาตำแหน่งหนึ่งในเกมที่ประสบความสำเร็จและได้รับความนิยมมากที่สุดของแฟรนไชส์ จาก PlayStation

Gran Turismo เพิ่งจะประสบความสำเร็จในการขายครั้งสำคัญไปอีกครั้งหนึ่ง บนโพสต์บล็อกเกมออนไลน์ของ PlayStation ที่ร่วมฉลองครบรอบ 25 ปีของ Gran Turismo ในญี่ปุ่นนั้น ทาง Sony และ Polyphony Digital ได้ประกาศว่าซีรีส์ Gran Turismo มียอดขายรวมกันแล้วมากกว่า 90 ล้านชุดทั่วโลก

นั่นหมายความว่า Gran Turismo นั้นยังคงเป็นเกม First Party ในแฟรนไชส์ของ PlayStation ที่ขายดีที่สุดจนถึงปัจจุบัน ซึ่งก็เป็นอะไรที่น่าติดตามดูกันต่อไปว่ามันจะคงสร้างความสำเร็จให้กับ Sony ไปได้ไกลแค่ไหนครับ

Gran Turismo 7 เปิดตัวเมื่อต้นปีนี้บน PS5 และ PS4 แน่นอนว่ามันได้ช่วยเพิ่มยอดขายให้กับซีรีส์นี้เพิ่มขึ้นมาอย่างไม่ต้องสงสัย ถึงแม้ว่าตัวเลขยอดขายเฉพาะของภาค GT7 จะยังไม่ได้รับการเปิดเผยออกมาก็ตาม

ที่มา: Gamingbolt

ความคิดเห็น

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว