จอย Dualsense Edge ใหม่จาก Sony จะใช้งานได้สั้นลงกว่าเดิมต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง

จอย Dualsense Edge ใหม่จาก Sony จะใช้งานได้สั้นลงกว่าเดิมต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง

เปิดตัวกันไปไม่นาน กับ DualSense Edge เป็นคอนโทรลเลอร์ไร้สายรุ่นใหม่ของ Sony สำหรับเครื่อง Playstation 5 ซึ่งถูกสร้างขึ้นเพื่อยกระดับการเล่นเกมของผู้เล่นด้วยการควบคุมที่ปรับแต่งได้มากขึ้นกว่าเดิม

ฟีเจอร์ต่างๆ ที่เข้ามาใหม่นั้นครอบคลุมไปตั้งแต่ปุ่มด้านหลังและการ mapping ปุ่มที่ปรับเปลี่ยนได้ การปรับความลึกของปุ่มทริกเกอร์ ความไวของตัวจอยสติ๊กที่ปรับได้ ตลอดจนถึงอินเทอร์เฟซบนจอยที่ใช้ในการปรับระดับเสียงและการตั้งค่าอื่นๆ

แม้ว่าจะมีฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่ฟังดูน่าตื่นเต้น แต่ข้อที่ต้องสังเกตก็มีมาเช่นกัน อย่างเวลาในการใช้งานที่สั้นลงเล็กน้อยอาจดูเหมือนเป็นการปรับลดรุ่นเมื่อเทียบกับตัวดั้งเดิม ในตัว Dualsense Edge นั้นสามารถใช้งานได้ประมาณ 5-10 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง เมื่อเทียบกับคอนโทรลเลอร์ของ PS5 ตัวดั้งเดิมที่เวลาเฉลี่ยนั้นอยู่ที่ 12-15 ชั่วโมง แต่นั่นก็สามารถทดแทนเมื่อต้องเล่นเกมออนไลน์เป็นเวลานานๆ ได้ด้วยการต่อสายเพื่อเล่น โดยสายที่ให้กับเจ้าตัวนี้นั้นเป็นสายถัก USB แบบใหม่ที่ไม่เพียงแต่ยาวและแข็งแรงขึ้นเท่านั้น แต่ยังมาพร้อมขั้วต่อแบบล็อคได้เพื่อป้องกันไม่ให้สายหลุดออกจากจอยโดยไม่ตั้งใจด้วย

Game Controller - Dualsense Edge มีราคาอยู่ที่ $200 เหรียญสหรัฐ และมีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 26 มกราคมนี้

ที่มา: Hypebeast

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว