อัปเดตตัวเลขยอดขายประจำไตรมาสของเกม First Party จากเครื่อง Nintendo Switch และ Mario Kart 8 Deluxe ยังคงครองอันดับหนึ่งด้วยยอดขาย 38.74 ล้านชุด

อัปเดตตัวเลขยอดขายประจำไตรมาสของเกม First Party จากเครื่อง Nintendo Switch และ Mario Kart 8 Deluxe ยังคงครองอันดับหนึ่งด้วยยอดขาย 38.74 ล้านชุด

Nintendo ได้เปิดเผยผลประกอบการรายไตรมาสล่าสุด ระบุยอดขายเกม First Party 10 อันดับแรกของ Nintendo Switch ณ วันที่ 30 เดือนกันยายน

แม้ว่าตำแหน่งของเกมทั้ง 10 จะไม่เปลี่ยนแปลงไปจากข้อมูลที่ Nintendo ได้ให้ไว้สำหรับไตรมาสที่แล้ว ทว่าแต่ละเกมนั้นทำยอดขายเพิ่มขึ้นได้อย่างน่าประทับใจ อย่าง Mario Kart 8 Deluxe นั้นยังคงเป็นเกมบนเครื่อง Switch ที่ขายดีที่สุดที่ยังไม่มีทีท่าว่าจะชะลอตัวด้วยยอดขายมากกว่า 1.6 ล้านชุดในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา ทำให้ยอดขายรวมในปัจจุบันอยู่ที่ 38.74 ล้านชุด จนแซงหน้ายอดขายตลอดกาลของ Mario Kart Wii และขึ้นมากลายเป็นเกมที่มียอดขายสูงสุดในซีรีส์นี้ไปแล้ว

ในขณะที่ Animal Crossing: New Horizons มีการชะลอตัวลงไปบ้างเมื่อเทียบกับยอดขายของเกมในปีที่แล้ว แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังสามารถขายได้เกือบหนึ่งล้านชุดในไตรมาสก่อนหน้าโดยมียอดขายสะสมอยู่ที่ 34.85 ล้านชุด นอกจากนี้ยังมีเกมอื่นๆที่ทำยอดขายได้เพิ่มขึ้นมาเช่น Super Smash Bros. Ultimate, The Legend of Zelda: Breath of the Wild และ Pokemon Sword and Shield

อีกหนึ่งรายการเกมที่น่าสนใจคือ Ring Fit Adventure ที่ขายไปได้เกือบหนึ่งล้านชุดและทำให้มียอดขายตลอดกาลอยู่ที่ 12.21 ล้านชุด ตามหลัง Splatoon 2 อยู่เพียง 400,000 ชุดเท่านั้น ที่น่าประทับใจคือเกมดังกล่าวเป็นเกมที่มีกลุ่มเป้าหมายที่ชัดเจนมากกว่าเกมอื่นๆอยู่มากเลยทีเดียว

สำหรับรายชื่อเกม Nintendo Switch ที่ขายดีที่สุดทั้ง 10 เกมมีดังนี้

tbn

ที่มา: Gamingbolt

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว