หลังจากนี้ Chocobo GP จะไม่มีอัปเดตใหญ่อีกแล้ว!

หลังจากนี้ Chocobo GP จะไม่มีอัปเดตใหญ่อีกแล้ว!

ถือเป็นปีที่ยากลำบากสำหรับผู้ให้บริการเกมออนไลน์ Square Enix ที่เซิร์ฟเวอร์ของเกมอย่าง Babylon's Fall และ Final Fantasy 7: The First Soldier นั้นจะต้องปิดตัวลงในปีหน้า ส่วน Chocobo GP - Racing Game รวมตัวละครจาก Final Fantasy บนเครื่อง Nintendo Switch ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมานั้น ถึงแม้จะยังไม่ได้ปิดตัวลงไปด้วย แต่ผู้จัดจำหน่ายเปิดเผยว่าตัวเกมจะไม่มีการอัปเดตแพทช์ใหญ่อีกแล้วหลังจากซีซัน 5 เป็นต้นไป

นั่นหมายความว่าจะไม่มีตัวละครหรือแผนที่ใหม่ๆ เข้ามาในเกมอีกแล้วในอนาคต โดยซีซั่นที่ 5 จะเป็นช่วงสุดท้ายที่จะมีการใช้ Prize Pass โหมดจัดอันดับของเกมจะยังคงอยู่ ส่วน Mythril ซึ่งเป็นสกุลเงินพรีเมียมในเกมก็ไม่สามารถซื้อได้บน Nintendo eShop อีกแล้ว

สำหรับใครที่ยังมี Mythril เหลืออยู่ยังจะสามารถใช้ซื้อของได้จนกว่าร้านค้าพรีเมียมจะหายไปในวันที่ 6 มกราคม 2023 หลังจากนั้น ไอเทมเหล่านี้ถูกเพิ่มเข้าไปในร้านค้าให้ซื้อเป็น Ticket หรือ Gil แทน

Chocobo GP ยังสามารถเล่นได้อยู่ตามปกติ แต่หากไม่มีการอัปเดตใหญ่ที่น่าสนใจ ตัวเกมก็อาจจะตายลงอย่างช้าๆ เช่นเดียวกับหลายๆ เกมที่ต้องบอกลากันไปในปีหน้าครับ

ที่มา: Gamingbolt

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว