เกม First Party ของ Xbox Series X/S จะปรับราคาเป็น $70 เหรียญ เริ่มต้นปี 2023

เกม First Party ของ Xbox Series X/S จะปรับราคาเป็น $70 เหรียญ เริ่มต้นปี 2023

การมาของคอนโซลเกมในเจนปัจจุบันนั้นได้นำมาซึ่งราคาของเกมที่ขายได้แพงขึ้นสำหรับผู้จัดจำหน่ายเกม AAA จำนวนหนึ่ง เกมที่มีให้เล่นบนเครื่องเกมมีจำนวนมากขึ้น และขยายตัวมาโดยตลอดในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ล่าสุดทาง Microsoft ได้ก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวเพื่อให้สอดคล้องกับความเป็นในตอนนี้ แต่อาจจะไม่ใช่ข่าวดีสำหรับคนเล่นเกมอย่างเราๆ กันสักเท่าไหร่นัก

ผู้จัดจำหน่ายเกมออนไลน์ยักษ์ใหญ่ Microsoft ได้ออกมาประกาศว่าตั้งแต่ปี 2023 เป็นต้นไป เกมจาก Xbox Series X/S ที่เพิ่งเปิดตัวและวางจำหน่ายครั้งแรกทั้งหมดจะถูกตั้งราคาที่ $70 ดอลลาร์สหรัฐฯ เพิ่มขึ้นจาก $60 ดอลลาร์ที่เป็นมาตรฐานส่วนใหญ่ก่อนหน้านี้ โดย Microsoft กล่าวว่า

“ราคาที่ถูกตั้งขึ้นนี้เป็นการสะท้อนถึงเนื้อหา ขนาด และความซับซ้อนทางเทคนิคของเกมเหล่านี้ และด้วยการที่เกมทั้งหมดนั้นได้รับการพัฒนาโดยทีมงานของเราที่ Xbox เกมเหล่านั้นจะพร้อมให้เล่นบน Game Pass ในวันเดียวกับที่เกมมีการเปิดตัวด้วย”

Microsoft ได้ร่วมกับ Sony, EA, Activision, Take-Two Interactive และ Square Enix และพิจารณากันอย่างดีแล้วก่อนที่จะมีการกำหนดราคาเกมใหม่ไว้ที่ 70 ดอลลาร์ และเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ทาง Ubisoft ก็ยังยืนยันร่วมด้วยว่าจะขึ้นราคาเกมอย่าง Skull and Bones โดยจะเปิดตัวด้วยราคา $70 ดอลลาร์ แต่เฉพาะบนคอนโซลเท่านั้นครับ

ที่มา: Gamingbolt

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว