เกมต่อไปในอนาคตจาก DC จะเชื่อมโยงกับภาพยนตร์ในจักรวาล DC

เกมต่อไปในอนาคตจาก DC จะเชื่อมโยงกับภาพยนตร์ในจักรวาล DC

ในขณะที่ทางค่าย Marvel ได้ตัดสินใจที่จะแยกเนื้อหาของเกมออกจากภาพยนตร์และปล่อยให้พวกเขาเล่าเรื่องราวดั้งเดิมของพวกเขาเอง แต่ดูเหมือนว่าสำหรับ DC แล้วจะไปในทิศทางที่แตกต่างออกไป เพราะเกมในอนาคตที่อ้างอิงจาก DC นั้นดูเหมือนว่าจะเป็นส่วนหนึ่งของจักรวาลที่เชื่อมโยงกัน ทั้งกับภาพยนตร์และรายการทีวีของ DCU

ตามคำกล่าวของ James Gunn ที่เพิ่งได้รับการแต่งตั้งให้เป็นซีอีโอร่วมและประธานของ DC Studios ที่เพิ่งก่อตั้งขึ้นใหม่ Gunn จะดูแลจักรวาล DC ที่มีความเชื่อมโยงกันมากขึ้น เมื่อถูกถามบน Twitter ว่าจักรวาลเหล่านั้นจะมีเกมในอนาคตด้วยหรือไม่ เขาตอบอย่างง่ายๆ เลยว่า “ใช่ครับ”

ที่น่าสังเกตก็คือยังมีเกม DC จำนวนไม่มากนักที่ได้รับการยืนยันว่ากำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนาในขณะนี้ จะมีก็คือ Suicide Squad: Kill the Justice League ที่มีกำหนดออกวางจำหน่าย แต่ด้วยเวลาที่ใกล้เข้ามา ก็ไม่น่าจะเป็นไปได้ที่เรื่องราวของเกมจะถูกปรับแต่งเพื่อให้เข้ากับกรอบของ DCU ได้ทัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อได้รับการยืนยันแล้วว่าจะอยู่ในจักรวาลของ Batman: Arkham

Monolith Productions กำลังทำเกมแบบโอเพ่นเวิลด์ในชื่อ Wonder Woman ก็อาจจบลงด้วยการเชื่อมโยงเรื่องราวบางส่วนอยู่บ้าง ในขณะเดียวกันผู้พัฒนาเกมออนไลน์ WB Games Montreal เจ้าของผลงาน Gotham Knights ก็ดูเหมือนว่าจะทำงานเกม AAA ที่ยังไม่รับการประกาศในขณะนี้

ที่มา: Gamingbolt

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว