ไม่ปังอย่างที่คิด! Marvel's Spider-Man: Miles Morales เปิดตัวบน PC กับจำนวนผู้เล่นออนไลน์พร้อมกันสูงสุด 13,500 คน

ไม่ปังอย่างที่คิด! Marvel's Spider-Man: Miles Morales เปิดตัวบน PC กับจำนวนผู้เล่นออนไลน์พร้อมกันสูงสุด 13,500 คน

Marvel's Spider-Man: Miles Morales เป็นเกมล่าสุดในกลุ่มเกมที่ทาง Sony นำมาลงตีตลาด PC ซึ่งก็มีอยู่หลายเกมที่ถูกปล่อยออกมาภายในปีนี้ และเมื่อเปิดตัว มันก็ไม่ได้ดึงดูดความสนใจได้แบบที่ Marvel's Spider-Man Remastered ทำเอาไว้เมื่อตอนต้นปี

ตามข้อมูลจาก SteamDB นั้น Miles Morales มีจำนวนผู้เล่นพร้อมกันสูงสุดบนแพลตฟอร์มเกมออนไลน์ Steam อยู่ที่ 13,539 คน ซึ่งถือว่าทำได้ไม่หวือหวาสักเท่าไหร่นัก นอกจากนี้มันยังเป็นการพอร์ต PlayStation Game และเปิดตัวบน Steam ได้ต่ำที่สุดเป็นอันดับสามอีกด้วย

สำหรับเกมที่มีผู้เล่นน้อยกว่าสองเกมก็คือ Uncharted: Legacy of Thieves Collection กับผู้เล่น 10,851 คนในตอนเปิดตัว และ Sackboy: A Big Adventure ที่มีเพียง 610 คนเท่านั้น ส่วน Marvel’s Spider-Man Remastered ที่ทำเอาไว้เมื่อช่วงต้นปี การเปิดตัวบน PC จากข้อมูลของทาง Steam มีมากกว่า 66,000 คน

ถึงแม้จะไม่ได้ปังมากอย่างที่คิดไว้ แต่ด้วยจำนวนผู้เล่นหลักหมื่นที่เฝ้ารอการมาของเกมบน PC ก็ถือว่าไม่ได้แย่ขนาดนั้น เพราะศักยภาพของ PC ก็จะรีดประสิทธิภาพของเกมให้ออกมาได้ดีกว่าที่เคยอย่างแน่นอน โดย Marvel’s Spider-Man: Miles Morales วางจำหน่ายแล้วบน PC, PS4 และ PS5 ครับ

Title Peak Concurrent User Count on Steam (at Launch)
God of War 73,529
Marvel’s Spider-Man Remastered 66,436
Horizon Zero Dawn 56,557
Days Gone 27,450
Marvel’s Spider-Man: Miles Morales 13,539
Uncharted: Legacy of Thieves Collection 10,851
Sackboy: A Big Adventure 610

ที่มา: Gamingbolt

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว