เปิดรายรับปัจจุบัน! Genshin Impact กวาดเงิน จากการใช้จ่ายของผู้เล่นบนมือถือทั่วโลกไปแล้วกว่า 3.7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

เปิดรายรับปัจจุบัน! Genshin Impact กวาดเงิน จากการใช้จ่ายของผู้เล่นบนมือถือทั่วโลกไปแล้วกว่า 3.7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

หลังจากสร้างรายได้ไปกว่า 2 พันล้านดอลลาร์ในปีแรก จนทะลุ 3 พันล้านเหรียญไปเมื่อเดือนพฤษภาคมของปีที่แล้ว ล่าสุด Genshin Impact เกมออนไลน์บนมือถือจากค่าย miHoYo ก็ได้ก้าวข้ามความสำเร็จใหม่อีกครั้งในปีที่สอง โดยสร้างรายได้ไป 3.7 พันล้านดอลลาร์จากการใช้จ่ายของผู้เล่นทั่วโลกทั้งบน App Store และ Google Play Store

นับตั้งแต่เปิดตัว Action-RPG Game แบบโอเพ่นเวิลด์ที่เปิดให้เล่นฟรีก็ได้กลายเป็นเกมมือถือที่สร้างรายได้สูงสุดเป็นอันดับสาม นอกจากนี้ เกมดังกล่าวยังอยู่ในอันดับสองของเกมมือถือที่มีการใช้จ่ายนอกประเทศจีนด้วยรายได้ 2.5 พันล้านดอลลาร์ เหนือกว่า Candy Crush Saga ที่ 2.3 พันล้านดอลลาร์ และเมื่อพิจารณาถึงเกมมือถือที่เป็น Gacha Game แล้ว Genshin Impact นั้นถือเป็นเกมที่สร้างรายได้สูงสุดในช่วงสองปีที่ผ่านมา

แม้ว่าตลาดเกมมือถือทั่วโลกจะมีรายได้ลดลงเมื่อเทียบเป็นรายปีในไตรมาสที่ 1 และ 2 ของปี 2022 แต่ Genshin Impact ยังคงไม่ได้รับผลกระทบเลย เพราะการใช้จ่ายของผู้เล่นสูงถึง 556 ล้านเหรียญในไตรมาสที่ 1 เพิ่มขึ้นไปอีก 16% เมื่อเทียบกับปีก่อน ส่วนในไตรมาสที่ 2 เพิ่มขึ้นได้อีก 413.5 ล้านเหรียญ นับเป็น 28% ถึงแม้ไตรมาสที่สามนั้นมีแนวโน้มที่จะลดลงก็ตาม

ปัจจุบัน Genshin Impact เปิดให้เล่นได้บนมือถือทั้ง iOS และ Android รวมไปถึง PS4 และ PC ด้วยครับ

ที่มา: Gamingbolt

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว