เกมซิมอวกาศ Star Citizen ระดมเงินทุนไปได้กว่า 500 ล้านเหรียญแล้ว

เกมซิมอวกาศ Star Citizen ระดมเงินทุนไปได้กว่า 500 ล้านเหรียญแล้ว

Star Citizen เกมสุดแสนจะทะเยอทะยานของ Cloud Imperium Games ไม่เพียงแค่จะเป็นที่ถกเถียงในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แต่ยังคงได้รับการระดมทุนเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดทางผู้พัฒนาได้รับเงินทุนมาเกินกว่าครึ่งพันล้านดอลลาร์แล้ว เพราะยอดรวมของการระดมทุนในปัจจุบันของเกมอยู่ที่ 500,118,630 ดอลลาร์ จากผู้สนับสนุนที่มีมากถึง 4,096,813 ราย

Star Citizen เริ่มต้นการเป็นเกมออนไลน์หลายผู้เล่นแนวอวกาศจำลองที่ประกาศเป็นครั้งแรกในฐานะ Kickstarter เมื่อปี 2012 ได้รับการออกแบบโดย Chris Roberts of Wing Commander

อย่างไรก็ตาม เกมยิงดังกล่าวนั้นต้องเผชิญกับการตรวจสอบหลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาที่ล่าช้า ปัญหาด้านประสิทธิภาพ และปัญหาในการพัฒนา ครั้งสุดท้ายที่ Roberts ได้พูดเอาไว้เมื่อเดือนธันวาคม 2020 ว่า Gameplay และวันวางจำหน่ายนั้นจะไม่มีการพูดถึงอย่างแน่นอน จนกว่าตัวเกมจะใกล้เสร็จแล้วจริงๆ

หากมองตามโรดแมพเดิมแล้วนั้นในอัปเดต 3.18 ที่จะเข้ามาในไตรมาสที่ 3 ของปี 2022 โดยจะมีเพิ่มยานรบใหม่สองลำ, กิจกรรม Sandbox Prison Activities, ภารกิจใหม่ Siege of Orison และ Persistent Entity Streaming

    ที่มา: Gamingbolt

    เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว