ลือ! อาจจะมีเครื่อง PS5 แบบตัวเล่นแผ่นแยกวางจำหน่ายในปีหน้า

ลือ! อาจจะมีเครื่อง PS5 แบบตัวเล่นแผ่นแยกวางจำหน่ายในปีหน้า

หลังจากที่ได้มีการเปิดตัว Sony PlayStation ในรุ่น CFI-1200 ไปเมื่อไม่นานมานี้ ล่าสุดมีรายงานระบุว่าทาง Sony อาจจะมีการจัดทำคอนโซลเกมออนไลน์ PS5 ใหม่อีกเครื่องหนึ่งที่ในปัจจุบันมีชื่อว่า “D Chassis PlayStation 5

ตามข่าวลือคาดว่าเครื่องเกมจะวางจำหน่ายได้ในช่วงเดือนกันยายนปี 2023 และจะมาแทนที่รุ่น Chassis A, B และ C ที่มีอยู่ในปัจจุบันได้อย่างสมบูรณ์

ตามรายงานยังระบุด้วยว่า D Chassis จะมีองค์ประกอบของ Console Game ที่เกือบจะเหมือนกันกับคอนโซลที่มีอยู่ในท้องตลาด แต่จะมีการติดตั้งดิสก์ไดรฟ์แบบถอดได้เพิ่มเติมเข้ามา โดยดิสก์ไดรฟ์ตัวนี้จะเชื่อมต่อกับ PS5 ด้วยพอร์ต USB-C ที่ด้านหลังของคอนโซล คาดว่าตัวคอนโซลและตัวไดรฟ์เล่นแผ่นจะขายแยกต่างหากกัน ยังมีการคาดว่าตัวเครื่องในรุ่น D Chassis PS5 นั้นจะบางและเบาลงกว่าเดิมเนื่องจากดิสก์ไดรฟ์ที่ถอดออกได้ครับ

ในรายงานจบลงด้วยการระบุว่า Sony ตั้งเป้าที่จะผลิต PlayStation 5 รุ่นใหม่นี้ให้ได้ 18.5 ล้านเครื่องในช่วงกลางปีงบประมาณ 2023 สำหรับใครที่ยังไม่สามารถจับจองและเป็นเจ้าของเครื่องเกม PS5 ก็ต้องมารอติดตามกันต่อไปครับ

ที่มา: Hypebeast

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว