เปลี่ยนชื่อ McCree จาก Overwatch อย่างเป็นทางการ หลังจากพนักงานของ Blizzard เจ้าของชื่อตัวละครตกเป็นประเด็นฉาว

เปลี่ยนชื่อ McCree จาก Overwatch อย่างเป็นทางการ หลังจากพนักงานของ Blizzard เจ้าของชื่อตัวละครตกเป็นประเด็นฉาว

กลายเป็นประเด็นร้อนของปีนี้สำหรับ Activision Blizzard ตั้งแต่เรื่องของการฟ้องร้อง ไปจนถึงการสืบสวนและปล่อยตัวพนักงานคนสำคัญหลายคนออกไป ไม่เว้นแม้แต่ตัวเกมเองก็พลอยโดนไปด้วย หนึ่งในนั้นคือการเรียกร้องให้มีการเปลี่ยนชื่อหนึ่งในตัวละครของเกม Overwatch

มีการเปิดเผยเมื่อต้นปีว่า McCree จะได้รับการเปลี่ยนชื่อใหม่ เพราะ McCree หนึ่งในตัวละครของเกม Overwatch นั้นถูกตั้งชื่อตาม Jesse McCree อดีตพนักงานซึ่งเป็นหนึ่งในหลายๆคนที่ไปพัวพันเกี่ยวข้องกับธรรมเนียมการทำงานแย่ๆใน Blizzard ทั้งในเรื่องการเลือกปฏิบัติและคุกคามทางเพศ แต่ในขณะนั้นยังไม่ได้เปิดเผยว่าชื่อใหม่จะเป็นอะไร

ล่าสุด Twitter อย่างเป็นทางการของ Overwatch ได้เปิดเผยชื่อใหม่ของมือปืนคาวบอยแล้ว โดยให้ชื่อว่า “Cole Cassidy” ซึ่ง Blizzard ไม่ได้อธิบายที่มาของชื่อใหม่ว่าชื่อ Cole Cassidy นั้นเป็นมาอย่างไร เพียงแต่บอกเอาไว้ในเกมว่าตัวละคร McCree เป็นเพียงฉายาที่เขาใช้ แต่ Cole Cassidy คือชื่อจริงๆของมือปืนที่หลงลืมตัวตนไป และการเปลี่ยนแปลงจะมีผลในวันที่ 26 ตุลาคมนี้

Overwatch เปิดให้เล่นแล้วบน PlayStation 4, Xbox One, Switch และ PC ส่วน Overwatch 2 กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนาบนระบบเดียวกัน โดยมีข่าวลือว่าบริษัทตั้งเป้าที่จะวางจำหน่ายเกมไว้ในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2022

ที่มา: Gamingbolt

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว