โหมดมัลติเพลเยอร์เกม Dark Souls 3 พร้อมกลับมาออนไลน์ได้อีกครั้งแล้ว

โหมดมัลติเพลเยอร์เกม Dark Souls 3 พร้อมกลับมาออนไลน์ได้อีกครั้งแล้ว

ผ่านไปนานกว่าครึ่งปีหลังจากที่เซิร์ฟเวอร์หลายผู้เล่นของเกม Dark Souls 3 ปิดตัวลงไปเพื่อแก้ไขช่องโหว่ที่เป็นอันตราย ในที่สุดเซิร์ฟเวอร์ของเกมก็ได้กลับมาอีกครั้งแล้ว

ผู้พัฒนา FromSoftware ได้ประกาศผ่านบัญชี Twitter อย่างเป็นทางการของ Dark Souls เมื่อไม่นานมานี้ว่า Action RPG Game ที่เผยแพร่โดย Bandai Namco นั้นจะกลับมาใช้งานได้อีกครั้ง ซึ่งเมื่อตัวเกมออนไลน์กลับมาได้แล้ว นั่นหมายความว่าผู้เล่นจะสามารถเข้าร่วมในโหมดมัลติเพลเยอร์ได้ทั้ง Co-op และ PVP

เซิร์ฟเวอร์ดังกล่าวได้ถูกยกเลิกการใช้งานไปเมื่อต้นปีนี้จากปัญหาเกี่ยวกับโครงสร้างพื้นฐานของเซิร์ฟเวอร์ ส่วนปัญหาที่ถูกพบและเป็นอันตรายขั้นรุนแรงก็คือในโหมดหลายผู้เล่นนั้น เกม Dark Souls 3 อนุญาตให้มีการเรียกใช้โค้ดที่เป็นอันตรายจากระยะไกลบนคอมพิวเตอร์ของผู้เล่นโดยไม่รู้ตัว และนั่นทำให้เซิร์ฟเวอร์ของ Dark Souls ในภาคแรกและภาคที่ 2 ก็ถูกถอดออกไปเช่นกัน

สิ่งที่น่าสังเกตก็คือปัญหาดังกล่าวยังคงถูกพบใน Sekiro: Shadows Die Twice แต่เนื่องจากเกมที่ว่านั้นไม่ค่อยเหมาะที่จะเล่นแบบมัลติเพลเยอร์สักเท่าไหร่ เลยทำให้ไม่ได้รับผลกระทบอะไรมากนัก ส่วน Elden Ring เกมตัวล่าสุดจาก FromSoftware อาจจะพบปัญหากวนใจอยู่บ้าง แต่ก็ได้รับการแก้ไขได้อย่างเหมาะสม ไม่ซ้ำรอยกับ Dark Souls 3 ที่ต้องหายกันไปยาวนานถึงครึ่งปีเช่นนี้ครับ

ที่มา: Gamingbolt

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว