เปิดตัว DualSense Edge จอย PS5 รุ่นอัปเกรดที่ปรับแต่งได้แทบจะในทุกจุด เพื่อการเล่นที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

เปิดตัว DualSense Edge จอย PS5 รุ่นอัปเกรดที่ปรับแต่งได้แทบจะในทุกจุด เพื่อการเล่นที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

ในช่วงงาน Gamescom Opening Night Live นั้น ค่ายเกมยักษ์ใหญ่อย่าง Sony ได้ประกาศเปิดตัวจอย DualSense Edge สำหรับ Console Game ของตัวเองอย่าง PS5 โดยคอนโทรลเลอร์ไร้สายตัวนี้เป็นจอยตัวแรกของบริษัทที่ปรับแต่งได้ถึงขีดสุดแทบจะไม่ต่างไปจากจอยในซีรีส์ Elite Wireless Controller ของ Xbox เลย

ตามข้อมูลบนโพสต์ใหม่ใน PlayStation Blog นั้นได้มีการสรุปฟีเจอร์บางอย่างเอาไว้ให้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการรีแมปอินพุตของปุ่มต่างๆ การปิดใช้งานปุ่มบางส่วน การปรับความไวของคักโยก หรือแม้แต่การลดระยะของปุ่มทริกเกอร์ให้ทำงานได้เร็วขึ้นกว่าเดิม

ผู้เล่นยังสามารถบันทึกโปรไฟล์การปรับแต่งต่างๆ ที่ตั้งเอาไว้และเรียกใช้ได้ทันที นอกจากนี้ยังมีปุ่ม "Fn" เพื่อเข้าถึงการตั้งค่า ปรับระดับเสียงของเกมและเสียงแชทในระหว่างเล่นเกมออนไลน์ และสลับไปมาระหว่างโปรไฟล์ได้ คุณยังสามารถปรับเปลี่ยนตัวคันโยกได้ถึงสามระดับ รวมไปถึงปุ่มด้านหลังได้อีกสองแบบเพื่อการใช้งานได้ตามความถนัดครับ

นอกจากในส่วนของตัวจอยแล้ว ทางผู้ผลิตยังได้มีการปล่อยสายเคเบิล USB Type-C แบบถัก และกระเป๋าสำหรับพกพาออกมาอีกด้วย ส่วนราคาและวันวางจำหน่ายยังไม่มีการประกาศออกมา สำหรับใครถูกใจเจ้าจอยเกม DualSense Edge จาก PS5 ตัวนี้ก็ต้องติดตามกันเอาไว้ให้ดีนะครับ

ที่มา: Gamingbolt

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว