ผู้เล่น Splatoon 2 มีเฮ! ใช้เซฟเก่ามาเล่น Splatoon 3 รับสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมได้ทันที

ผู้เล่น Splatoon 2 มีเฮ! ใช้เซฟเก่ามาเล่น Splatoon 3 รับสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมได้ทันที

หลังจากที่ได้มีการจัดรายการ Splatoon 3 Direct ไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ทาง Nintendo ก็ได้ยืนยันแล้วว่าข้อมูลที่บันทึกมาจากเกมออนไลน์ Splatoon 2 นั้นสามารถถ่ายโอนไปยังภาคต่อได้ โดยจะทำได้หนึ่งครั้งต่อหนึ่งบัญชี Nintendo และบันทึกของ Shooter Game จากภาคสองจะต้องอยู่บนคอนโซลเดียวกันพร้อมกับบัญชีผู้ใช้เดียวกันเท่านั้น

สำหรับการนำเซฟจากเกมในภาคก่อนมาเล่นนั้นจะทำให้ผู้เล่นได้รับโบนัสดีๆ บางอย่าง เช่น Gold Sheldon Licenses ที่สามารถนำไปแลกเปลี่ยนเป็นอาวุธหลักโดยไม่คำนึงถึงระดับของผู้เล่นได้ถึง 3 ใบ ส่วน Anarchy Battles โหมดจัดอันดับเบื้องต้นของเกมจะได้ปลดล็อกตั้งแต่แรก หลังการทดสอบจัดอันดับในเกมที่สอง ผู้เล่นจะได้เริ่มต้นด้วยแรงค์ที่สูงขึ้น และจับคู่กับผู้เล่นที่มีระดับทักษะในระดับเดียวกันที่มาจาก Splatoon 2 ครับ

Nintendo ยังชี้แจงถึงการบันทึกข้อมูลเพิ่มเติมว่า ความคืบหน้าของโหมดเนื้อเรื่องนั้นสามารถจัดเก็บผ่านระบบคลาวด์ได้หากเป็นสมัครสมาชิก Nintendo Switch Online ส่วนข้อมูลออนไลน์อย่างเลเวล แรงค์ ไอเท็มและอุปกรณ์นั้นจะถูกเก็บไว้บนเซิร์ฟเวอร์โดยอัตโนมัติและเชื่อมต่อกับบัญชี Nintendo ตราบใดที่บัญชีผู้ใช้ของคุณเชื่อมโยงกับบัญชี Nintendo ก็สามารถเล่นแบบหลายผู้เล่นได้ผ่านระบบออนไลน์

Splatoon 3 จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 9 กันยายนบน Nintendo Switch ส่วนตัว Demo จะเปิดให้ทดสอบกันในวันที่ 18 สิงหาคมนี้ครับ

ที่มา: Gamingbolt

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว