อัปเดตล่าสุดบน Steam Deck เตือนผู้เล่นไม่ควรเล่นในที่ร้อนหรือเย็นมากจนเกินไป!

อัปเดตล่าสุดบน Steam Deck เตือนผู้เล่นไม่ควรเล่นในที่ร้อนหรือเย็นมากจนเกินไป!

Valve ได้ปล่อยตัวการอัปเดตล่าสุดเข้ามาใหม่ใน SteamOS ระบบปฏิบัติการของ Steam Deck ที่มาพร้อมกับการเพิ่มประสิทธิภาพและคุณสมบัติมากมาย การอัปเดตใหม่ทำให้ระบบของเครื่องเล่นเกมออนไลน์เป็นเวอร์ชันถึง 3.3 พร้อมกันนี้ยังมีข้อความเตือนผู้เล่นว่า Steam Deck ของพวกเขาไม่ควรจะร้อนหรือเย็นจนเกินไป

Valve ค่อนข้างจะมีความชัดเจนมาตั้งแต่แรกว่าเครื่องเกม Steam Deck นั้นอาจจะมีปัญหาหากอุณหภูมิแวดล้อมมีความร้อนหรือเย็นเกินไป โดยทางบริษัทได้ระบุเอาไว้ก่อนหน้านี้แล้วว่าเครื่องเกม PC แบบพกพานั้นจะทำงานได้ดีที่สุดในสภาพอากาศระหว่าง 0-35 องศาเซลเซียส

สำหรับการอัปเดตก่อนหน้านี้ของ Steam Deck ยังได้เพิ่มคุณสมบัติด้านคุณภาพชีวิตอย่างการปรับปรุงอายุการใช้งานแบตเตอรี่ ระบบล็อคหน้าจอใหม่ และการปรับปรุงอื่นๆ อีกมากมาย

Steam Deck ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และ Valve ก็ประสบปัญหากับการขาดแคลนเครื่อง PC Game แบบพกพานี้ตั้งแต่เปิดตัวมา โดยการขาดแคลนเครื่อง Steam Deck ส่วนใหญ่เกิดจากการสั่งปิดโรงงานผลิตที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 แต่เมื่อเร็วๆ นี้ ทางบริษัทได้เปิดเผยว่าการผลิตกำลังกลับมาเพิ่มขึ้นแล้วและจะจัดส่งเพิ่มได้เป็นสองเท่าในไม่ช้านี้ครับ

ที่มา: Gamingbolt

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว