ทีมม้ามืด Team Spirit เอาชนะทีมเต็ง PSG.LGD คว้า 18.2 ล้านเหรียญสหรัฐจากการแข่งขัน 'Dota 2' The International 2021

ทีมม้ามืด Team Spirit เอาชนะทีมเต็ง PSG.LGD คว้า 18.2 ล้านเหรียญสหรัฐจากการแข่งขัน 'Dota 2' The International 2021

Team Spirit สังกัดอีสปอร์ตจากประเทศรัสเซียคว้าตำแหน่งแชมป์โลก Dota 2 ครั้งที่ 10 ในรายการ The International 2021 โดยเอาชนะทีมเต็งของจีนอย่าง PSG.LGD ไป 3–2 เกมในรอบชิงชนะเลิศจากการแข่งขันแบบ Best of 5 ทีมรองน้องใหม่คว้าเงินรางวัล 18.2 ล้านเหรียญสหรัฐจากเงินรางวัลรวม 40 ล้านเหรียญที่ถือว่าเป็นเงินรางวัลของการแข่งขันอีสปอร์ตที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาจากการระดมทุนมาตลอดสองปี

ถือเป็นเส้นทางที่ยากลำบากสำหรับ Team Spirit ซึ่งประกอบด้วย Yatoro, TORONTOTOKYO, Collapse, Mira และกัปตันทีม Miposhka โดยจบรอบแบ่งกลุ่มอยู่ในอันดับที่ 4 ของกรุ๊ป B จากนั้นได้พ่ายแพ้ไปให้กับ Invictus Gaming ไป 2–1 ในสายบนตั้งแต่รอบที่ 1 จนค่อยๆไต่กลับขึ้นอย่างช้าๆซึ่งรวมไปถึงการจัดการแชมป์เก่าอย่าง OG และ Team Secret มาได้

ในรอบชิงชนะเลิศ Team Spirit ต้องมาเจอกับ PSG.LGD อีกหนึ่งตัวเต็งจากประเทศจีน โดยสโมสรจากฝั่งรัสเซียเก็บสองเกมแรกไปได้อย่างไม่ยากเย็นนัก
ถัดมาอีกสองเกม PSG.LGD แก้เกมได้จนทำคืนมาได้เป็น 2-2 เกม แต่สุดท้ายในเกมที่ 5 Team Spirit ก็เอาชนะคอมโบ Tiny-Lycan มาได้จากการเกิดของ Terrorblade โดย Yatoro, Ember Spirit ของ TORONTOTOKYO และ Magnus สุดปั่นโดย Collapse เก็บเกมสุดท้าย คว้าแชมป์ในรายการมาได้สำเร็จพร้อมเงินรางวัลกว่า 600 ล้านบาท

ที่มา: Hypebeast

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว