ผู้เล่น Xbox สายคุยมีเฮ! รองรับการใช้งาน Voice Chat บน Discord แล้ว

ผู้เล่น Xbox สายคุยมีเฮ! รองรับการใช้งาน Voice Chat บน Discord แล้ว

Xbox Series X/S และ Xbox One กำลังจะได้รับการสนับสนุนสำหรับการแชทด้วยเสียงบน Discord แล้ว โดยฟีเจอร์ดังกล่าวนี้จะช่วยให้ผู้ที่เล่นเกมออนไลน์บน Xbox One และ Xbox Series X/S เข้าร่วมชาแนลของ Discord หรือโทรแบบกลุ่มได้โดยตรงผ่านคอนโซลเกม

การผสานรวมโปรแกรมจาก Discord เข้ากับ Console Game ของ Xbox นั้นเป็นแบบ In-Depth นั่นคือจะทำให้ผู้ใช้งานสามารถดูได้ว่าใครอยู่ในสาย และใครกำลังพูดคุยกันผ่านหน้าจอได้เลย นอกจากนี้ระบบดังกล่าวยังช่วยให้ผู้เล่นสามารถปรับระดับเสียงระหว่าง Discord Voice และแชทเกมจาก Xbox ได้อีกด้วย

หลังจากตัวโปรแกรมได้รับการอัปเดตใหม่ไป สมาชิก Xbox Insider จะมองเห็นตัวเลือก Try Discord Voice บน Xbox ในหน้าจอ Parties & Chats ทำให้ผู้เล่นสามารถเข้าไปเชื่อมต่อบัญชี Discord กับบัญชี Xbox ได้เลย สำหรับผู้ที่ได้เชื่อมโยงบัญชี Discord กับบัญชี Xbox ไปแล้วจะต้องทำการเชื่อมโยงใหม่เพื่อให้สามารถใช้ Discord Voice บนคอนโซลได้

ทั้งนี้การอัปเดตล่าสุดจะมีให้สำหรับ Xbox Insider บางกลุ่มเท่านั้น สำหรับผู้เล่นทั่วไปคาดว่าฟีเจอร์ดังกล่าวจะเข้ามาในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้ครับ

ที่มา: Gamingbolt

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว