เกมจากแฟรนไชส์ Pokemon ขายไปได้กว่า 60 ล้านชุดในปีงบประมาณ 2021-22

เกมจากแฟรนไชส์ Pokemon ขายไปได้กว่า 60 ล้านชุดในปีงบประมาณ 2021-22

เมื่อเร็วๆนี้มีรายงานว่า The Pokemon Company มีปีงบประมาณที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา โดยในปีงบประมาณ 2021-22 ที่ผ่านมานี้ บริษัทผู้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ต่างๆที่รวมไปถึงเกมออนไลน์และออฟไลน์ของ Pokemon นั้นมีกำไรอยู่ที่ 332 ล้านเหรียญสหรัฐ เพิ่มขึ้น 123% จากปีงบประมาณก่อนหน้า ซึ่งทางบริษัทเองก็ได้ให้รายละเอียดบางอย่างที่น่าสนใจมาไว้เพิ่มเติมด้วย

ตามรายงานจาก Serebii ทาง The Pokemon Company ได้อัปเดตหน้าเว็บของบริษัทที่ระบุว่าได้ทำการส่งมอบเกม Pokemon ไปแล้วกว่า 440 ล้านชุดทั่วโลกเมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2022 โดยในหน้าเดียวกันเมื่อก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2021 ตัวเลขดังกล่าวมีมากกว่า 380 ล้านชุด นั่นหมายความว่ามีการจัดส่ง Pokemon Game ในปีงบประมาณ 2021-22 ไปมากกว่า 60 ล้านชุดเลยทีเดียว

สำหรับยอดขายที่มีเข้ามาอย่างต่อเนื่องนั้น แน่นอนว่าเกมทั้งหลายที่ปล่อยขายมาก่อนก็มีส่วนช่วยในเรื่องนี้ แต่การเปิดตัวเกม Pokemon หลักๆถึงสามเกมบน Nintendo Switch อย่าง New Pokemon Snap, Pokemon Brilliant Diamond & Shining Pearl และ Pokemon Legends: Arceus ก็มีส่วนสำคัญด้วยเช่นกัน

จากการอัปเดตตัวเลขยอดขายล่าสุด Pokemon Brilliant Diamond & Shining Pearl มียอดขายอยู่ที่ 14.65 ล้านชุดทั่วโลก ในขณะที่ Pokemon Legends: Arceus อยู่ที่ 12.64 ล้านชุด ส่วน New Pokemon Snap นั้นมียอดขาย 2.19 ล้านชุดเมื่อเดือนกันยายนของปี 2021

สำหรับเกมภาคใหม่จากแฟรนไชส์ที่กำลังจะเปิดตัวมาเพิ่มเติมในเดือนพฤศจิกายนก็คือ Pokemon Scarlet & Violet บน Nintendo Switch ซึ่งหากมองมาถึงตรงนี้ก็เชื่อได้ว่าหากทีมงานยังคงพัฒนาไปต่อได้แบบนี้ จักรวาล Pokemon ก็คงจะอยู่ให้เราได้ติดตามกันต่อไปอีกนานเลยทีเดียวครับ

ที่มา: Gamingbolt

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว