ตัวละครในเกม Diablo Immortal หนึ่งตัวอาจต้องใช้เงินกว่า 3.8 ล้านบาทในการอัปเกรดไปถึงจุดสูงสุด

ตัวละครในเกม Diablo Immortal หนึ่งตัวอาจต้องใช้เงินกว่า 3.8 ล้านบาทในการอัปเกรดไปถึงจุดสูงสุด

Diablo Immortal ถูกวิพากษ์วิจารณ์กันมาพอสมควรนับตั้งแต่เกมจาก Blizzard Entertainment เปิดตัวให้เล่นบน PC และมือถือทั้ง iOS และ Android โดยส่วนใหญ่เป็นเรื่องของระบบ Microtransactions หรือการใช้เงินจริงเพื่อซื้อของในเกม และตามข้อมูลล่าสุดจาก Bellular News ก็ได้ชี้ให้เห็นว่ารูปแบบการดูดเงินจากผู้เล่นของเกมออนไลน์ Diablo Immortal อาจจะรุนแรงกว่าที่คาดกันเอาไว้มากเลยทีเดียว

ตามข้อมูลจาก Bellular News ในตัวเกมดังกล่าวมีระบบหลายๆส่วนที่สามารถใช้เพิ่มระดับพลังของผู้เล่นได้ และระบบที่สำคัญที่สุดก็คือ Legendary Gems ซึ่ง Gems ในระดับนี้ผู้เล่นสายฟรีจะไม่สามารถหาได้ ต้องทำการเติมเงินในเกมเพื่อให้ได้มาเท่านั้น

Legendary Gems จะสามารถหาได้จาก Legendary Crests พูดง่ายๆก็คือกล่องสุ่มในเกมนั่นเอง โดยเจ้ากล่องสุ่มนี้ก็จะมีดรอปเรทที่แตกต่างกัน ซึ่งต้องใช้โชคค่อนข้างมากถึงแม้ว่าจะมีเงินถุงเงินถังลงไปกับมันก็ตาม ซึ่งเมื่อนับค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ การอัปเกรดตัวละครเพียงตัวเดียวให้ถึงขีดสุดเพื่อเข้าร่วมในโหมด PvP ของ Diablo Immortal คาดว่าจะมีราคาถึง $110,000 เหรียญ หรือประมาณ 3.8 ล้านบาทเลยทีเดียวครับ

เป็นที่น่าสังเกตว่า Diablo Immortal นั้นจะไม่เปิดให้เล่นในประเทศเบลเยียมและเนเธอร์แลนด์ เพราะทั้งสองประเทศนั้นมีกฎหมายที่เข้มงวดในเรื่องการพนัน ซึ่งครอบคลุมไปถึงกาชาหรือกล่องในเกมด้วยครับ

สำหรับใครที่กำลังรอเล่นเจ้า Mobile Game นี้อยู่ก็แนะนำให้ใช้เงินไปกับกล่องสุ่มของเกมด้วยความระมัดระวังกันด้วยนะครับ โดย Diablo Immortal เปิดให้เล่นแล้วบน PC และมือถือทั้ง iOS และ Android ส่วนประเทศไทยจะเข้ามาในวันที่ 22 มิถุนายนนี้ครับ

ที่มา: Gamingbolt

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว