รีวิว Attack on Titan Brave Order อีกหนึ่งเกมคุณภาพจากมังงะและอนิเมะที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก

รีวิว Attack on Titan Brave Order อีกหนึ่งเกมคุณภาพจากมังงะและอนิเมะที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก

หลังจากที่ได้มีการออกฉาย Attack on Titan Season 4 Part 2 ที่หลายคนคิดว่าจะเป็นบทสรุปสุดท้ายของเรื่องราวการต่อสู้และความลับทั้งหมดของเหล่าไททันกันไป แต่สุดท้ายอนิเมะก็ยังคงจะมีต่อด้วย Attack on Titan The Final Season ที่มีกำหนดจะออกฉายในปีหน้า

ในระหว่างที่แฟนๆทุกคนต้องรอกันไปอีกเกือบหนึ่งปีเต็ม วันนี้เราจะมารีวิวหนึ่งในเกมจากแฟรนไซส์ไว้เป็นทางเลือกให้ชาวนักสำรวจได้อยู่กับเรื่องราวของเหล่าไททันกันไปพลางก่อนที่อนิเมะภาคสุดท้ายจะมาในเดือนเมษายนปีหน้า นั่นคือ Attack on Titan Brave Order

Attack on Titan Brave Order เป็นเกมออนไลน์หลายผู้เล่นจาก enish Inc. ที่สร้างจากซีรีส์อนิเมะและมังงะในชื่อเดียวกัน มีชื่อเป็นภาษาไทยคือ “ผ่าพิภพไททัน” ส่วนภาษาญี่ปุ่นนั้นเป็น “Shingeki no Kyojin” ถือเป็นผลงานที่ได้รับคำวิจารณ์ในเชิงบวกจากทั้งผู้อ่านและผู้ชมอย่างมากมาย แนวคิดของเกมมือถือที่สร้างจากซีรีส์อนิเมะเรื่องนี้มีกระแสตอบรับที่ดีจากการปล่อยตัวอย่างออกมาตั้งแต่เดือนกันยายนปีที่แล้วและเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการเมื่อต้นปี 2022 ที่ผ่านมา

aot02

Plot

พล็อตของเกม Attack on Titan Brave Order เป็นการนำตัวละครรวมถึงเนื้อหาหลักทั้งหมดในเรื่องมาไว้ในเกม ที่คุณได้เกิดมาบนโลกที่ล้อมรอบไปด้วยกำแพงสูงตระหง่าน เพราะรอบนอกของเมืองนั้นถูกรายล้อมไปด้วยเหล่าสิ่งมีชีวิตยักษ์ที่เรียกว่าไททัน

สำหรับการผจญภัยในครั้งนี้ Eren, Mikasa, Armin เป็นตัวละครหลักที่จะเข้ามาสร้างประวัติศาสตร์ใหม่ให้กับดินแดนแห่งนี้พร้อมเปิดโปงปริศนาเกี่ยวกับไททัน เกมดังกล่าวยังมีการติดตามเนื้อหาของอนิเมะอย่างใกล้ชิดนับตั้งแต่วันที่ไททันเกราะได้พังประตู ไปจนถึงจุดไคลแม็กซ์ของการต่อสู้ที่สามารถรับรู้ได้ภายในเกม

aot03

Gameplay

Attack on Titan Brave Order เป็น RPG Game แบบ Turn-Based ที่มีองค์ประกอบของกาชามาร่วมด้วย ในเกมนั้นคุณจะต้องควบคุมตัวละครของคุณเพื่อต่อสู้กับเหล่าไททัน โดยในทีมจะมีสมาชิก 3 คน ตัวละครแต่ละตัวจะมี 3 สกิลและการโจมตีพื้นฐานที่แตกต่างกัน คุณจะต้องประสานงานการโจมตีของสมาชิกในทีมให้ดีเพื่อที่จะสามารถจบการต่อสู้กับเหล่าไททันให้ได้โดยเร็วที่สุด

นอกจากนี้ Attack on Titan Brave Order ยังมีตัวละครที่หลากหลายมาก แบ่งได้ทั้งหมด 4 ประเภทคือ Damage – Defense – Support – Melee ให้ผู้เล่นได้กำหนดรูปแบบการเล่นที่เป็นของตัวเองเพื่อใช้ในการเล่นได้

aot04

Graphic

Attack on Titan Brave Order มีระดับกราฟิกค่อนข้างดีเลยทีเดียว ทั้งสิ่งปลูกสร้างในเขตเมืองที่คับแคบหรือกำแพงสูงตระหง่านต่างก็ถูกทำขึ้นมาเป็นอย่างดี เหล่าไททันทั้งขนาด 2-3 เมตรหรือ 7-10 เมตรล้วนอ้างอิงมาจากอนิเมะโดยมีรายละเอียดค่อนข้างครบถ้วนและสร้างความน่ากลัวได้ไม่ต่างจากเวอร์ชั่นอนิเมะเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับไททันมหึมาที่เราจะได้พบกันตั้งแต่ในช่วงแรกๆก็ทำออกมาได้ใกล้เคียงกับเวอร์ชั่นอนิเมะอยู่มากเลยทีเดียว

ตัวละครทั้งหมดในเกมถูกวาดใหม่เหมือนกับต้นฉบับ ถึงแม้ในการต่อสู้ ตัวละครจะกลายเป็นไซส์ขนาดย่อส่วนดูน่ารัก แต่ภาพของการต่อสู้ สกิลของตัวละคร และเสียงพากย์นั้นทำออกมาได้ค่อนข้างแม่นยำ

ผู้เล่นจะต้องทำภารกิจหลักให้สำเร็จเพื่อรับรางวัล ค่าประสบการณ์ และไอเท็มต่างๆมาเพื่ออัพเกรดความแข็งแกร่งของทีม นอกจากแนวเควสหลักแล้ว ตัวเกมยังเปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้เรียนรู้และทำตามเส้นทางที่ถูกต้องของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตามเรื่องราวที่เกิดขึ้นภายในเกม

Attack on Titan Brave Order ยังมีโหมดที่น่าสนใจอยู่อีกมากมาย ทั้งเควสรองที่คุณจะได้รับรู้เรื่องราวภูมิหลังของตัวละครต่างๆ โหมด PvP ที่ผู้เล่นจะได้วัดฝีมือกับผู้เล่นคนอื่นๆ ระบบสร้างบ้านให้ออกในสไตล์ของตัวเอง หรือแม้แต่การต่อสู้กับบอสโลกที่คุณจะได้ร่วมมือกับผู้เล่นคนอื่นๆเพื่อเอาชนะไททันที่ทรงพลังที่สุดที่มีในเกม

สรุป

Attack on Titan Brave Order ทำได้ดีมากทั้งในเรื่องของเกมเพลย์และกราฟิกที่ใกล้เคียงกับเวอร์ชั่นมังงะและอนิเมะ เกมดังกล่าวสามารถดึงดูดทั้งผู้เล่นและแฟนๆของอนิเมะได้เป็นจำนวนมาก ถ้าทางผู้พัฒนายังคงพัฒนาเนื้อหาของเกมให้เป็นไปตามเรื่องราวในซีรีส์ต่อก็คงจะบอกได้ว่ามันคือเกมในแฟรนไซส์ที่ดีที่สุดเกมหนึ่ง และหากใครแฟนตัวยงของอนิเมะเรื่องนี้ อย่าพลาดที่จะได้เข้าไปสัมผัสกับประสบการณ์เกมออนไลน์หลายผู้เล่น Attack on Titan Brave Order กันนะครับ

น่าเสียดายที่ถึงแม้เกมดังกล่าวจะสามารถเล่นได้บนมือถือทั้ง iOS และ Android และไม่สามารถหาเล่นได้บนสโตร์ไทย แต่เกมดังกล่าวสามารถเล่นข้ามโซนจากฝั่งของญี่ปุ่นได้โดยไม่มีการปิดกั้นใดๆ สำหรับใครที่สนใจก็สามารถหาวิธีในการดาวน์โหลดตัวเกมจากรายละเอียดของคลิปด้านล่างที่คุณ Shorty Bluejova ทำเอาไว้อย่างสมบูรณ์กันได้เลยครับ

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว