ชาว Monster Hunter Rise โวย! เมื่อภาคเสริม Sunbreak บัฟอาวุธที่ดีที่สุดของเกม ส่วนอาวุธอื่นยังคงเดิม

ชาว Monster Hunter Rise โวย! เมื่อภาคเสริม Sunbreak บัฟอาวุธที่ดีที่สุดของเกม ส่วนอาวุธอื่นยังคงเดิม

หลายๆคนคงไม่ปฏิเสธว่า Longsword หรือดาบยาวในเกมออนไลน์ Monster Hunter Rise มันคืออาวุธใน Action-RPG Game ที่ไม่สามารถหยุดยั้งได้ และการโจมตีก็ทำได้ดีกว่าอาวุธหลายๆชิ้นเลยทีเดียว และในที่สุดมันก็มาถึงจุดแตกหัก เมื่อภาคเสริม Sunrise ที่กำลังจะออกมานี้ยังคงจะทำให้ดาบยาวกลายเป็นอาวุธที่โดดเด่นที่สุดอีกครั้งหนึ่ง

โดยกระแสที่กำลังเกิดขึ้นอยู่นี้ก่อตัวมาได้สักระยะหนึ่งแล้ว ซึ่งอาจจะเริ่มต้นมาจากเกมในภาค Monster Hunter Generations Ultimate และท่าเคาท์เตอร์ Valor ที่ทำให้ดาบยาวกลายเป็นอาวุธที่ดีที่สุดไปโดยปริยาย

Capcom ได้ปล่อยเทรลเลอร์การใช้อาวุธในภาคเสริม Sunbreak ออกมาวันละสองสามชิ้น โดย Longsword และ Lance ก็ได้ถูกปล่อยออกมาเมื่อไม่นานมานี้ ในส่วนของดาบยาวนั้นจะมีท่า AoE ใหม่ที่ทำการบัฟการเคาท์เตอร์อันเป็นเอกลักษณ์ของอาวุธชิ้นนี้ รวมไปถึงคอมโบแบบชาร์จที่ทำให้ดาบใหญ่นั้นสามารถทำการฟาร์มเงินได้อย่างรวดเร็ว นั่นหมายความว่าดาบยาวที่ดีงามอยู่แล้วจะดียิ่งขึ้นกว่าเดิมในภาคเสริม Sunbreak

ส่วน Lance หรือหอกนั้นถึงแม้จะมีท่าโล่กระแทก Shield Tackle ที่ดูเหมือนจะใช้งานได้จริง แต่ด้วยสกิล Heavy Charge มันจึงกลายเป็นสกิลที่ซ้ำซ้อนไปเนื่องจากในภาคเสริม Sunbreak นั้นมีการเพิ่มความสามารถในการสลับทักษะของอาวุธได้ในทันที

 

หากจะมานั่งเถียงว่าอาวุธประเภทไหนในเกมดีกว่ากันก็คงจะคุยกันได้ไม่รู้จบ แต่ดาบยาวนั้นเหนือชั้นกว่าหอกอย่างไม่ต้องสงสัยสำหรับอาวุธที่ใช้ในการเคาท์เตอร์ และ Silkbind Artsที่มีเหนือชั้นทำให้มันเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ถูกใช้บ่อยที่ในทุกการล่า

ธนูอาจจะใช้เวลาในการเคลียร์ด่านเร็วที่สุดสำหรับการเล่นเกมแบบ Speedrun แต่ดาบยาวนั้นถือว่าเป็นทางเลือกที่ปลอดภัยที่สุด ยังมีช่องว่างระหว่างหอกและเทคนิคใหม่ของดาบยาว บวกกับที่ก่อนหน้านี้ที่ Monster Hunter Rise ทำให้หลายคนผิดหวังไปกับท่าโจมตีพิเศษที่ดูเชื่องช้า รวมไปถึงคอมโบแบบใหม่ที่ลดแรงกระเด็นอันเป็นเอกลักษณ์ของอาวุธลงไปพอสมควร

ผู้เล่นหลายคนยังคงคาดหวังว่าจะได้เห็นหอกและอาวุธอื่นๆที่ไม่ใช่ดาบยาวฟื้นคืนชีพกลับมาใน Sunbreak เพราะดาบยาวนั้นเป็นอะไรที่รู้ๆกิตติศัพท์กันอยู่แล้ว แต่กลายเป็นว่าดาบยาวนั้นกลับดีขึ้นกว่าเดิมเข้าไปอีก นั่นทำให้ชุมชนชาว Monster Hunter ใน Reddit แสดงปฏิกิริยาในเชิงลบเป็นอย่างมากกับเทรลเลอร์ใหม่ของทั้งหอกและดาบยาว โดยตัวอย่างของ Lance นั้นมีคนกดดิสไลค์ 7,500 ครั้งและไลค์เพียง 3,200 ไลค์เท่านั้น ส่วนดาบยาวมีคนชอบและไม่ชอบพอๆกันที่ 5,700 กับ 6,200 ตามลำดับ

ถ้าจะให้แฟร์ๆ ทาง Capcom ก็อาจจะซ่อนความสามารถของอาวุธอื่นๆเอาไว้อยู่ และเราก็ยังไม่รู้ว่า Arts ของแต่ละอาวุธนั้นสร้างความเสียหายได้มากน้อยเพียงใดสำหรับ Sunbreak หากส่วนเสริม Iceborne ของ Monster Hunter World สามารถจะนำมาอ้างอิงได้ ในภาค Sunbreak ก็จะทำการเปลี่ยนแปลงพื้นฐานในส่วนของอาวุธใน Rise อย่างแน่นอน ส่วนจะมีอาวุธอะไรที่มาแทนที่ดาบยาวอันทรงพลังได้หรือไม่นั้นก็คงต้องมารอดูกันต่อไปครับ

Monster Hunter Rise: Sunbreak จะวางจำหน่ายในวันที่ 30 มิถุนายนนี้บน Nintendo Switch และ PC

ที่มา: GamesRadar

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว