5 เกมบน PlayStation 5 ที่ควรค่าแก่การเล่นในปี 2022

5 เกมบน PlayStation 5 ที่ควรค่าแก่การเล่นในปี 2022

มีเกมต่างๆทั้งเกมออนไลน์และออฟไลน์ออกมามากมายบน PS5 แล้วมีเกมไหนบ้างที่คุ้มกับเวลาและเงินที่เราจะต้องเสียไปกับมัน วันนี้เราขอนำเสนอ 5 เกมจาก Sony ที่ควรค่าแก่การเล่นบน PlayStation 5 ครับ

rc

Ratchet & Clank Rift Apart

Ratchet & Clank Rift Apart เป็นเกมผจญภัยภาคล่าสุดของซีรีส์เอกสิทธิ์บนแพลตฟอร์ม PS5 ตัวเกมในภาคใหม่ถูกนำเสนออกมาได้สมบูรณ์แบบบนฮาร์ดแวร์เจนล่าสุดของ Sony ซึ่งแทบจะไม่ต้องรอการโหลดหน้าจอเลย

หลังจากเหตุการณ์ในภาค Ratchet & Clank: Into the Nexus ในปี 2013 ภาค Rift Apart เป็นการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างภาพในระดับ Pixar รูปแบบเกมเพลย์ทำออกมาได้มีความน่าสนใจ มีเรื่องราวที่ชวนให้ติดตาม เหมาะกับทั้งผู้เล่นเก่าของซีรีส์และผู้เล่นใหม่ที่ยังไม่เคยรู้จัก R&C มาก่อน

ตัวเกมอัดแน่นไปด้วยแคมเปญความยาว 15-20 ชั่วโมง และมันจะทำให้คุณได้เข้ามาเล่นเกมนี้ซ้ำๆเพื่อปลดล็อคสิ่งต่างๆที่ข้ามไปอย่างแน่นอน

hfw

Horizon Forbidden West

Horizon Forbidden West เป็นเกมภาคต่อจากเกมขายดีบน PS4 นั่นคือ Horizon Zero Dawn ผลงานของ Guerilla Games ซึ่งแน่นอนว่ามันคือภาคใหม่บนเครื่องเจนใหม่ก็จะต้องมีอะไรที่ดีมากกว่าเดิมอยู่อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นอาวุธที่มีมากขึ้น, ภารกิจมากขึ้น, มอนสเตอร์ที่มีเมคานิกส์มากขึ้น, สกิลที่ปลดล็อคได้มากขึ้น, ไอเท็มที่คราฟท์ได้มากขึ้น

เป็นอีกครั้งที่เราจะได้กลับมารับบทเป็น Aloy นักล่าสาวผมแดงในโลกหลังการล่มสลายที่ด้รับมอบหมายให้ออกผจญภัยไปยังดินแดนต้องห้ามทางตะวันตกเพื่อรวบรวม MacGuffins และทำให้โลกฟื้นคืนกลับมาได้อีกครั้ง โดยภูมิประเทศบางส่วนอาจจะคล้ายคลึงกับในภาคก่อน แต่ด้วยพลังของ PS5 ทำให้กราฟิกของของเกมนั้นดูมีความน่าสนใจมากขึ้นกว่าเดิม

รูปแบบของเกมนั้นเรียกได้ว่าแทบจะคล้ายกับของในภาคก่อน แม้ว่าการปีนเขาที่ได้รับการปรับปรุงและกลไกการว่ายน้ำใหม่ช่วยให้ภาค Forbidden West ดูเติบโตขึ้นกว่าเดิม มีหุ่นยนต์สัตว์ร้ายทั้งขนาดเล็กและใหญ่ที่ยังคงเป็นจุดขายสร้างความน่าสนใจให้กับเกม

dl

Deathloop

Deathloop เกมใหม่ล่าสุดจาก Arkane เป็นหนึ่งในเกมที่ดีที่สุดที่มีอยู่บนแพลตฟอร์ม PS5 ในขณะนี้ โดยมีการผสมผสานการใช้ปืนเข้ากับยุทธวิธีในการเล่นได้อย่างลงตัวบนโลกแบบโอเพ่นเวิลด์ที่เปลี่ยนแปลงไปได้ตลอดเวลา

เรื่องราวส่วนใหญ่ของเกมจะเกี่ยวข้องกับ Colt ตัวเอกของเกมที่ตื่นขึ้นมาบนเกาะ Blackreef และพบว่าตัวเองติดอยู่ในลูปของเวลา ในภายหลัง Colt จึงได้ค้นพบว่าเพื่อที่จะทำลายวงจรเวลา เขาต้องฆ่า Visionaries ทั้งแปดคนในวันเดียวกันก่อนเวลาเที่ยงคืน อาจฟังดูจะเป็นเรื่องง่ายๆที่ตรงไปตรงมา แต่ Visionaries เหล่านั้นจะไม่อยู่ในที่เดียวทั้งวัน และนั่นก็คือสิ่งที่น่าสนใจของเกม

ผู้เล่นจะต้องทำการสำรวจพื้นที่ต่างๆ ของเกาะ Blackreef ในช่วงเวลาต่างๆ ของวันเพื่อค้นหาข้อมูลใหม่ๆ เข้าถึงอาวุธใหม่ๆ และอัปเกรดความสามารถของคุณ พร้อมกับหาวิธีที่จะกำจัด Visionaries ไปพร้อมๆกัน

dyl2

Dying Light 2 Stay Human

Dying Light 2 Stay Human เป็นเกมภาคต่อของเกมซอมบี้สุดฮิตในปี 2015 และในภาคนี้เป็นการนำเอาทุกสิ่งที่เราเคยชื่นชอบจากเกมในภาคต้นฉบับมายกระดับขึ้นไปอีกขั้นหนึ่ง

ในภาคนี้คุณจะได้สวมบทบาทเป็น Aiden ผู้แสวงบุญที่ท่องไปในโลกที่เต็มไปด้วยผู้ติดเชื้อพื่อตามล่า Mia น้องสาวที่หายสาบสูญไปบนฉากหลังของเมือง Villador เมืองหลังวันสิ้นโลกที่กว้างใหญ่ที่มีกำแพงล้อมรอบ เป็นปราการสุดท้ายของมนุษยชาติ ปัญหาก็คือเหล่าซอมบี้ก็ยังคงวนเวียนอยู่บนโลกโอเพ่นเวิลด์แห่งนี้เช่นกัน

ดีไซน์การเล่นของเกมในแนวตั้งเป็นอะไรที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในโลกโอเพ่นเวิลด์ของ Dying Light 2 โดยตัวเกมมีการออกแบบให้คุณได้ปีนตึกระฟ้า สำรวจอาคารร้าง และสำรวจไปตามสถานีรถไฟใต้ดินที่การ Parkour มีความโดดเด่นโดยแท้จริง ให้คุณได้ออกสำรวจสภาพแวดล้อมอย่างรวดเร็วและสนุกสนานบนคอนโซลเจนใหม่อย่าง PS5 แบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

เช่นเดียวกับในภาคก่อน การตัดสินใจในแต่ละการกระทำของคุณยังคงส่งผลต่อเรื่องราวของเกมอยู่เช่นเคย ส่วนระบบการต่อสู้นั้นถือว่าทำออกมาได้ค่อนข้างน่าพอใจใน Dying Light 2 ครับ

asvhl

Assassin's Creed Valhalla

Assassin's Creed Valhalla เป็นเกม RPG บนโลกโอเพ่นเวิลด์ของชาวนอร์สที่หลายๆคนเฝ้ารอคอย และถือเป็นหนึ่งในเกมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในซีรีส์ Assassin's Creed โดยคุณจะได้รับบทเป็น Eivor the Wolf-Kissed ที่มุ่งหน้าไปยังอังกฤษเพื่อสร้างพันธมิตร สำรวจโลกที่กว้างใหญ่ รวมไปถึงการปล้นสะดมเมืองเพื่อยกระดับความเป็นอยู่ของคุณเอง

เรื่องราวของเกมจะได้รับอิทธิพลในการมีส่วนร่วมของตัวละคร ทุกช่วงเวลาสำคัญที่ต้องตัดสินใจนั้นจะส่งผลต่อผลลัพธ์ของเกมในแบบที่คาดไม่ถึง และด้วยความที่เป็นเกมจากตระกูล Assassin's Creed ภารกิจต่างๆของเกมจะมีมาให้ทำมากมายพร้อมปริศนารอการไข

ด้วยการผสมผสานของการต่อสู้ที่ดุเดือด ระบบอาวุธที่เรียบง่ายแต่ทรงประสิทธิภาพ ตัวละครที่ปรับแต่งได้อย่างละเอียดยิบ และโลกที่เต็มไปด้วยความลับอาจทำให้คุณต้องใช้เวลาอยู่ในโลกที่ Ubisoft สร้างขึ้นไปนับร้อยชั่วโมงเลยทีเดียวครับ

ยังมีเกมดีๆอีกมากมายที่ควรค่าแก่การเล่นบน PS5 ในปี 2022 นี้อย่าง The Skywalker Saga, Returnal, Resident Evil Village, Far Cry 6 และอื่นๆอีกมากมาย สำหรับใครที่โชคดีพอจะเป็นเจ้าของเครื่อง PS5 ก็อย่าพลาดกับเกมดีๆเหล่านี้กันด้วยนะครับ

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว