นับถอยหลัง! Apex Legends Mobile พร้อมเปิดให้เล่นบนมือถือ 17 พฤษภาคมนี้

นับถอยหลัง! Apex Legends Mobile พร้อมเปิดให้เล่นบนมือถือ 17 พฤษภาคมนี้

เป็นเวลาหลายปีนับตั้งแต่ครังแรกที่เราได้ยินกันว่า EA และ Respawn Entertainment จะนำ Shooter Game แนว Battle Royale ของพวกเขามาสู่แพลตฟอร์มมือถือ และกำหนดการของเกม Apex Legends Mobile ที่จะเปิดตัวทั้งบน Android และ iOS ก็คือวันที่ 17 พฤษภาคม

ตัวเกมในช่วง Beta Test ได้เปิดให้ทดสอบมาตลอดหนึ่งปีที่ผ่านมา และได้ขยายขอบเขตของการทดสอบออกไปอย่างช้าๆกับผู้เล่นทั่วโลก จนได้ข้อมูลสำคัญคร่าวๆมาแล้วว่าสเปคของอุปกรณ์จะต้องเป็นอย่างไรบ้างดังนี้ครับ

Minimum Requirements

Android:

Soc: Snapdragon 435/ Hisilicon Kirin 650/ Mediatek Helio P20/ Exynos 7420
Android 6.0
Open GL 3.1 ขึ้นไป
4 GB Free Space
RAM อย่างน้อย 2 GB

iOS:

iPhone 6S ขึ้นไป
OS version: 11.0 ขึ้นไป
CPU: A9
4 GB Free Space
RAM อย่างน้อย 2 GB

EA ดูเหมือนไม่ค่อยอยากที่จะเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมออกมามากมายนัก แต่ผู้เล่นที่ได้เข้าทดสอบในช่วง Beta ของเกมออนไลน์บอกเอาไว้ว่าพวกเขาสามารถสัมผัสประสบการณ์เกมได้ค่อนข้างใกล้เคียงกับที่ได้รับทั้งบน PC และ Console เลยทีเดียว

ซึ่งจากหลายๆตัวอย่างที่มีมาก่อนหน้านี้ก็เผยให้เราได้เห็นกันอยู่บ้างแล้วว่ารูปแบบของเกมนั้นมีลักษณะเช่นไร มีการเปลี่ยนแปลงไปแบบไหนบ้างเพื่อให้เข้ากับการเล่นบนแพลตฟอร์มมือถือ ไม่ว่าจะเป็นกลไกการควบคุมหรือการทัชสกรีนบนหน้าจอ

เกมออนไลน์แนวแบทเทิลรอยัลแบบทีมสามคน, สาม Legends ที่แตกต่างกันบนแผนที่ต่างๆที่คุณรู้จักรู้จักกำลังเปลี่ยนไปสู่การเล่นมือถือและยังคงเล่นได้ฟรี ในขณะที่เกมตัวหลักก็เพิ่งได้เปิดตัวซีซั่น 13 เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาพร้อมกับ Newcastle ลีเจนต์คนใหม่และการเปลี่ยนแปลงเล็กๆน้อยๆ

ส่วน Apex Legends Mobile จะเริ่มต้นใหม่ในแพลตฟอร์มของตัวเองเป็นซีซันที่ 1 โดยในเวอร์ชั่นมือถือจะมาพร้อมกับฟีเจอร์เฉพาะของตัวเองเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นโหมดพิเศษและระบบ Social Tie-Ins

การให้บริการเกม Apex Legends ได้กลายมาเป็นส่วนสำคัญทางธุรกิจของ EA โดยในรายงานผลประกอบการในสัปดาห์ที่ผ่านมานี้ ทางบริษัทได้เปิดเผยว่าเกมในหมวดหมู่ดังกล่าวมีสัดส่วนของรายได้อย่างมหาศาลถึง 4.998 พันล้านดอลลาร์เมื่อปีที่แล้ว

สอดคล้องกับข้อมูลจาก Activision Blizzard เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ว่า Call of Duty Mobile นั้นสร้างรายได้ไปมากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ในปี 2021 และนั่นก็คงทำให้ได้เห็นภาพกันเลยทีเดียวว่าการเปิดตัวเกมบนมือถือในครั้งนี้จึงมีความสำคัญมากเช่นไรครับ

ในช่วงก่อนที่จะมีการเปิดตัวเกมอย่างเป็นทางการ ทางทีมงานได้มอบของรางวัลพิเศษสำหรับผู้เล่นที่ลงทะเบียนล่วงหน้าโดยพิจารณาตามจำนวนผู้ลงทะเบียน สำหรับใครที่เป็นแฟน Apex Legends อยู่แล้วหรือกำลังมองหาเกมออนไลน์แนว Battle Royal ดีๆเล่นอยู่ก็เตรียมมือถือของคุณเอาไว้ให้ดี เพราะ Apex Legends Mobile จะเปิดให้เล่นกันได้ในวันที่ 17 พฤษภาคมนี้ครับ

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว