ประธาน Blizzard ยืนยัน! บริษัทไม่ทำเกม NFT

ประธาน Blizzard ยืนยัน! บริษัทไม่ทำเกม NFT

ผู้พัฒนาและผู้จัดจำหน่ายรายใหญ่หลายรายในอุตสาหกรรมเกมได้แสดงความปรารถนาที่จะนำระบบ NFT มาสู่เกมของตนอย่างชัดเจน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Ubisoft และ Square Enix ที่เคยพูดถึงเรื่องนี้มาแล้วหลายครั้ง แน่นอนว่าเรื่องนี้ได้รับการตอบรับจากผู้เล่นเป็นส่วนใหญ่ แต่ดูเหมือนว่าผู้พัฒนารายใหญ่ทุกเจ้าไม่ได้คิดเหมือนกันไปเสียทั้งหมด

ก่อนหน้านี้ Blizzard Entertainment ได้ส่งแบบสำรวจเพื่อสอบถามไปยังผู้ใช้งานเกี่ยวกับความสนใจใน NFT และสกุลเงินดิจิทัลที่มีต่อเกมจาก Activision Blizzard นำไปสู่การคาดเดากันว่าบริษัทอาจมีแผนการในเรื่องนี้ แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อเร็วๆ นี้ Mike Ybarra ประธานของ Blizzard Entertainment ได้ตอบกลับเรื่องนี้ที่เป็นการปฏิเสธไปค่อนข้างชัดเจนบน Twitter ว่า "ไม่มีใครทำเกม NFT!"

หลายๆเจ้าในอุตสาหกรรมยังคงลังเลที่จะก้าวเข้าสู่โลกแห่ง NFT รวมถึงไปถึงรายใหญ่อย่าง Valve และ Xbox ในขณะที่บางกลุ่มก็ไม่มีแผนที่จะไปเกี่ยวข้องกับ NFT เลยอย่าง Sega, EA และ Nintendo และก็มีอีกหลายทีมที่ตัดสินใจที่จะกลับไปยังแผนการเดิมหลังจากประสบปัญหาในการพัฒนาไปสู่ NFT อย่าง Team 17 เจ้าของเกมในแฟรนไชส์ Worms และ GSC Game World ผู้พัฒนา S.T.A.L.K.E.R. 2

ที่มา: Gamingbolt

ความคิดเห็น

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว