เปิดตัว “Peridot” เกมเลี้ยงสัตว์เสมือนจริงใหม่จาก Niantic

เปิดตัว “Peridot” เกมเลี้ยงสัตว์เสมือนจริงใหม่จาก Niantic

ด้วยแรงผลักดันจากความสำเร็จของ Pokémon Go ทำให้ผู้พัฒนา Niantic ได้ทำเกม AR บนมือถือเพิ่มมาอีกหนึ่งเกมเมื่อปีที่แล้ว นั่นคือ Pikmin Bloom และในตอนนี้ก็ได้เปิดตัว Mobile Game ที่ให้คุณได้ผจญภัยไปในโลกแห่งความเป็นจริงอีกเกมในชื่อ Peridot เกมเลี้ยงสัตว์ที่มีลักษณะคล้ายกับ Tamagotchi โดยผู้เล่นจะต้องดูแลสิ่งมีชีวิตเสมือนจริงที่ไม่เหมือนใครให้เติบโต

Niantic ได้เขียนในคำอธิบายของเกมไว้ว่า “หลังจากการหลับใหลมานานนับพันปี เหล่า Peridots หรือ Dots ก็ได้ตื่นขึ้นมาสู่โลกที่แตกต่างไปจากเดิมโดยสิ้นเชิง และพวกเขาต้องการความช่วยเหลือจากเราในการปกป้องพวกเขาจากการสูญพันธุ์”

เช่นเดียวกับ Tamagotchi ที่ Dots เองก็จำเป็นจะต้องได้รับการดูแล โดยผู้เล่นสามารถที่จะลูบ, เล่นด้วย, ให้อาหาร และสอนทริกใหม่ๆ เพื่อช่วยให้พวกเขาเติบโตได้ ผู้เล่นยังสามารถนำ Dots มาผสมกันเพื่อข้ามสายพันธุ์และขยายสายพันธุ์ Peridot ไปได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด

Peridot มีชีวิตขึ้นมาได้ด้วยระบบ AR ผ่านกล้องของอุปกรณ์เคลื่อนที่ และ Dots สามารถที่จะรับรู้ความแตกต่างระหว่างพื้นผิวในโลกแห่งความเป็นจริงได้อย่าง น้ำ หญ้า ทราย และอื่นๆ นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานร่วมกับแอปบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียเพื่อแบ่งปันภาพถ่ายในเกมได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายอีกด้วย

Niantic วางแผนที่จะเปิดตัวเกมออนไลน์ Peridot แบบ Soft-Launch บน App Store ของ Apple และ Google Play Store ในบางประเทศในเดือนเมษายนนี้ ส่วนจะมีประเทศไหนบ้างและจะเข้าไทยเมื่อไหร่ก็ต้องรอติดตามกันต่อไปครับ

ที่มา: Hypebeast

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว