ยอดผู้เล่น Battlefield 2042 บน Steam ร่วงหนักจนเหลือไม่ถึง 1,000 คนแล้ว

ยอดผู้เล่น Battlefield 2042 บน Steam ร่วงหนักจนเหลือไม่ถึง 1,000 คนแล้ว

เกมออนไลน์ Battlefield 2042 ยังคงมองหาหนทางในการดำเนินการให้เป็นไปได้ด้วยดีนับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อเดือนตุลาคมของปีที่แล้ว จากการเปิดตัวด้วยความหายนะ ประกอบกับการขาดการอัปเดตและการสื่อสารจากผู้พัฒนาตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาก็ได้ทำเอาผู้เล่นต่างผิดหวังกับตัวเกมกันไปเป็นอย่างมาก จึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเลยที่ฐานผู้เล่นนั้นลดน้อยลงจนแทบจะไม่มีคนเล่นแล้วในตอนนี้

ตามข้อมูลที่ถูกพบโดย ResetEra จำนวนผู้เล่นที่เข้าเล่น Battlefield 2042 พร้อมกันบน Steam เพิ่งลดลงไปจนเหลือผู้เล่นต่ำกว่า 1,000 คน ถ้าจะเจาะจงให้ชัดเจนมากขึ้นก็คือ เมื่อวันที่ 12 เมษายน เกมดังกล่าวมีจำนวนผู้เล่นพร้อมกัน 979 คนเท่านั้น ตามข้อมูลบนหน้า SteamCharts

Battlefield 2042 จะได้รับการอัปเดตอีกครั้งโดยมีการแก้ไขหลายอย่างในช่วงเดือนนี้ ในขณะที่ฤดูกาลที่หนึ่งของเกมยิงหลายผู้เล่นนั้นคาดว่าจะเริ่มต้นขึ้นในช่วงฤดูร้อน โดย DICE ยังคงแก้ไขในเรื่องของแผนที่ต่างๆตามข้อเสนอแนะที่ได้รับมาจากผู้เล่นอย่างต่อเนื่อง

ก็หวังเพียงว่าทีมงานจะสามารถนำหนึ่งในซีรีส์เกมที่เคยได้รับความนิยมสูงสุดนี้กลับมาเป็นที่ยอมรับได้อีกครั้งนะครับ โดย Battlefield 2042 เปิดให้เล่นแล้วบน Xbox Series X/S, PlayStation 4, Xbox One, PlayStation 5 และ PC

battlefield-2042-steam-player

ที่มา: Gamingbolt

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว