ลือ! Need for Speed 2022 อาจจะไม่รองรับการเล่นข้ามเจนบนเครื่องค่ายเดียวกัน

ลือ! Need for Speed 2022 อาจจะไม่รองรับการเล่นข้ามเจนบนเครื่องค่ายเดียวกัน

เกม Need for Speed ภาคต่อไปที่กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนาโดย Criterion Games เดิมมีกำหนดออกวางจำหน่ายในปี 2021 แต่ก็ต้องถูกเลื่อนออกไปเพราะทีมงาน Criterion นั้นต้องถูกยกทีมไปช่วย DICE ในการพัฒนา Battlefield 2042 ทาง EA จึงได้กำหนดช่วงเวลาของการเปิดตัวเกมใหม่คร่าวๆว่าจะมาไม่เกินเดือนเมษายนปี 2023

ตามข้อมูลที่หลุดออกมาเมื่อครั้งก่อนนั้นมีการระบุว่าเกมจะสามารถเปิดตัวได้ในเดือนกันยายนหรือตุลาคมของปีนี้ แต่จากรายละเอียดที่เพิ่งเข้ามาใหม่ชี้ให้เห็นว่าจะช้ากว่านั้นไปอีกเล็กน้อย โดยรายการ GrubbSnax ใน EP ล่าสุด นักข่าว Jeff Grubb ได้กล่าวว่า Need for Speed ภาคต่อน่าจะยังคงเปิดตัวทันในปี 2022 แต่อย่างเร็วอาจจะเป็นเดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไป

ที่น่าสนใจก็คือ Grubb ได้พูดเสริมว่าเกมดังกล่าวจะไม่ได้ลงให้กับ PS4 และ Xbox One แต่จะเปิดตัวให้เล่นได้บน PS5, Xbox Series X/S และ PC เท่านั้น โดย EA ได้ตัดสินใจที่จะวางจำหน่ายเฉพาะบนคอนโซลรุ่นปัจจุบันพร้อมกับการเปิดตัวที่สำคัญอื่นๆ อีกสองสามเกม นั่นรวมไปถึง Dead Space ตัว Remake และ Dragon Age ด้วยหากข้อมูลที่ได้มานั้นเป็นข้อมูลจริง

แน่นอนว่า Need for Speed ภาคต่อไปของ Criterion นั้นยังไม่ได้รับการประกาศอย่างเป็นทางการ ซึ่งหาก EA ตั้งเป้าที่จะเปิดตัวเกมรถแข่งเอาไว้ในช่วงปลายปี 2022 ก็อาจจะมีข้อมูลมาอัปเดตให้ฟังกันอีกครั้งในเร็วๆนี้ครับ

ที่มา: Gamingbolt

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว