แพทช์ใหม่ Horizon Forbidden West ให้คุณเก็บไอเท็มได้โดยไม่ต้องเสียเวลาไปกับอนิเมชั่นแล้ว

แพทช์ใหม่ Horizon Forbidden West ให้คุณเก็บไอเท็มได้โดยไม่ต้องเสียเวลาไปกับอนิเมชั่นแล้ว

นับตั้งแต่เปิดตัว Horizon Forbidden West มา ทาง Guerrilla Games ก็ได้ออกแพทช์ใหม่สำหรับเกมแอ็คชั่น RPG แบบโอเพ่นเวิลด์มาอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอ ถึงแม้ว่าส่วนใหญ่จะเป็นการแก้บัคและปัญหาทั่วๆไปก็ตาม แต่ถึงอย่างนั้นทางทีมงานก็ได้เพิ่มเติมบางสิ่งที่จะทำให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้นด้วย และแพทช์ 1.09 ในสัปดาห์ที่แล้วก็มีบางอย่างที่เป็นประโยชน์อย่างยิ่งใหญ่เข้ามาโดยที่ไม่ได้แจ้งเอาไว้ใน Patch Notes 

ในการตั้งค่าของเกมตอนนี้ ผู้เล่นมีเมนูตัวเลือกที่จะสามารถปิดแอนิเมชั่นในการเก็บไม้ หิน สมุนไพร และไอเทมอื่นๆ ที่คล้ายคลึงกันได้แล้ว โดยก่อนหน้านี้การเก้บไอเท็มต่างๆ ดังกล่าวจะมีอนิเมชั่นที่แสดงให้เห็นว่า Aloy ก้มตัวลงไปเพื่อเก็บของ

และถึงแม้มันจะใช้เวลานานสุดเพียงวินาทีเดียว แต่นั่นก็ยังคงเป็นอะไรที่ขัดใจสำหรับผู้เล่นใจร้อนที่อยากจะดำเนินเนื้อเรื่องไปให้ได้เร็วๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมาพิจารณาว่าโลกของเกมแห่งนี้นั้นมีขนาดใหญ่เพียงใด รวมไปถึงความบ่อยที่ต้องนั่งดู Aloy ก้มลงไปเก็บสิ่งของในสภาพแวดล้อมต่างๆ

ด้วยตัวเลือกใหม่นี้ อนิเมชั่นเหล่านี้จะถูกลบออกไป และ Aloy จะสามารถหยิบไอเท็มต่างๆได้อย่างราบรื่นซึ่งดูคล้ายกับการรวบรวมทรัพยากรในเกมออนไลน์ Ghost of Tsushima ถึงเป็นสิ่งที่เพิ่มเข้ามานี้จะฟังดูเล็กๆ น้อยๆ แต่มันก็ทำให้เราเห็นว่า Guerrilla Games นั้นยังคงใส่ใจกับผู้เล่นในรายละเอียดมากเพียงใดครับ

Horizon Forbidden West วางจำหน่ายแล้วบน PS5 และ PS4

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว