Among Us อัปเดตระบบ Friends List และโหมดใหม่รับวัน April Fools' Day

Among Us อัปเดตระบบ Friends List และโหมดใหม่รับวัน April Fools' Day

วันที่ 1 เมษายน หรือวัน April Fools' Day เป็นวันที่เต็มไปด้วยข่าวปลอมและการประกาศที่ไม่เป็นความจริง อย่างไรก็ตาม Innersloth ผู้พัฒนาเกมออนไลน์แนวหลอกลวงทางสังคม Among Us ก็ได้ตัดสินใจที่ยกระดับความปั่นในเกมมาให้ใช้กันจริงๆ

Among Us เกมที่จะให้ผู้เล่นได้สวมบทบาทเป็น Crewmates และทำงานให้เสร็จลุล่วงไปพร้อมกับการหลบหลีกไม่ให้ถูกสังหารโดยผู้ที่แฝงตัวเข้ามา หรือ Imposter เกมดังกล่าวเปิดตัวครั้งแรกในเดือนมิถุนายน 2018 และได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วในปี 2020 จากผู้เล่นที่กำลังหาเกมเล่นกับเพื่อนๆในขณะที่ถูกกักตัวอยู่กับบ้านเนื่องจากการระบาดของ COVID-19

สำหรับวัน April Fools' Day ปี 2022 ทาง Among Us ได้ประกาศและเปิดตัว Horse Mode ซึ่งเป็นโหมดการเล่นที่เปลี่ยน Crewmates เดินเท้าธรรมดาให้กลายเป็นสิ่งมีชีวิตคล้ายเซนทอร์สี่ขาที่เรียกว่า "Horsemates" โดย Horsemates เหล่านี้มีขนาดใหญ่กว่าและเคลื่อนที่ได้ยากกว่า Crewmates ทั่วไป โดยทีมงานยังได้เพิ่มแอนิเมชั่นการฆ่าในเกมแบบใหม่เมื่อ Horsemates ถูก Imposter ฆ่าอีกด้วย

ถึงแม้ว่า Horse Mode จะไม่ถูกเพิ่มลงในแผนงานปี 2022 ของ Among Us แต่ก็ถือว่าได้รับความนิยมจากแฟนๆจนถูกคาดหวังว่า Horsemates จะกลายเป็นฟีเจอร์ถาวรในเกมไปลยทีเดียวครับ

นอกจากความปั่นในวันแห่งการโกหกแล้ว เกม Among Us ก็เพิ่งได้รับการอัปเดตล่าสุดของ Game ไปเมื่อปลายเดือนที่ผ่านมา โดยในครั้งนี้เป็นการมาถึงของฟีเจอร์ที่มีการร้องขอเข้ามามากที่สุดคือ Friends List พร้อมคอสตูมใหม่ๆที่ Nintendo Switch จะได้ชุด Ghostface ส่วน Xbox เป็น Master Chief และ PlayStation จะได้เป็น Ratchet & Clank ซึ่งทั้งหมดนี้แจกให้ไปรับกันได้เลยฟรีๆ

friendslist.large

และนี่คือข้อมูลของระบบ Friends List ที่ทางทีมงานปล่อยออกมาเป็น Game Patch Notes พร้อมบัคต่างๆ ที่ได้รับการแก้ไขในแพทช์ v2022.3.29 บนทุกแพลตฟอร์ม

-Friend Code ที่ไม่ซ้ำกัน
-สามารถส่งและรับคำขอเป็นเพื่อนได้แล้ว
-ชวนเพื่อนมาที่ล็อบบี้ของตัวเองได้
-มองเห็นว่าล่าสุดได้เล่นกับใครบ้าง
-สามารถบล็อกผู้เล่นได้
-สามารถแสดง/ซ่อน Friend Code ของคุณได้
-สามารถปิด/เปิดการแจ้งเตือนการเชิญเข้าล็อบบี้ได้

หมายเหตุ:
-ยังไม่มีการแสดงสถานะออฟไลน์/ออนไลน์ในส่วนนี้
-สามารถเปิด/ปิดการแจ้งเตือนได้ที่ล็อบบี้เท่านั้น
-บัญชีสำหรับเด็กจะต้องได้รับอนุญาตเพิ่มเติมจากผู้ปกครองก่อนเพื่อเข้าถึง Friends List ได้

ghostface

ส่วนการอัปเดตอื่นๆในเกมที่ถูกเพิ่มเข้าในแพทช์นี้นั้นประกอบด้วย
-สามารถลบบัญชีที่เชื่อมต่อเอาไว้ได้แล้ว หลังจากที่ระบบดังกล่าวกลายมาเป็นปัญหาจนสร้างความสับสนให้กับผู้เล่น โดยในตอนนี้ทางทีมงานได้ปิดฟีเจอร์ดังกล่าวเอาไว้แล้วจนกว่าจะมีการอัปเดตครั้งต่อไป
-หน้าจอสั่นสำหรับผู้เล่นบน PC สามารถเลือกปิดหรือเปิดได้แล้ว
-มีระบบการจัดเรียงคอสตูมในแบบต่างๆ แล้ว

สำหรับข้อบกพร่องจากการอัปเดตแพทช์ Friends List ที่พบในขณะนี้ที่กำลังดำเนินการแก้ไขอยู่มีดังนี้

-ระบบ Friends List อาจจะไม่ได้อัปเดตตามเวลาจริง ทำให้ต้องรีเฟรชตัวเกม
-ไม่มีข้อความแจ้งเตือนเมื่อส่งคำขอเป็นเพื่อนในขณะออฟไลน์
-ไม่ได้รับคำขอจากเพื่อนหลังจากปรับตัวเลือก ‘Friend & Lobby Invites’ ในการตั้งค่าหลายครั้งจนเกินไป
-สีของ Crewmates และคอสตูมแสดงผลไม่ตรงตามที่แสดงใน Lobby Game
-ปัญหาชุดคอสตูมโหลดช้า

ระบบตรวจสอบอายุ – ทางทีมงานได้ร่วมมือกับ SuperAwesome 2021 เพื่อใช้ในการตรวจสอบอายุ ซึ่งทำให้ผู้เล่นที่อายุน้อยของเรามีประสบการณ์ที่ปลอดภัยและสนุกสนานได้ใน Among Us และบางครั้งผู้เล่นที่เป็นผู้ใหญ่ก็อาจจะถูกขอให้ตรวจสอบอายุได้เช่นกันหากป้อนข้อมูลปีเกิดไม่ถูกต้อง

สำหรับการอัปเดตในครั้งต่อไป ทาง Victoria Tran ผู้ดูแลชุมชนของเกมออนไลน์ Among Us  บอกกับผู้เล่นว่าพวกเขาจะมุ่งเน้นไปที่การแก้ไขข้อบกพร่อง ดังนั้นขอให้อย่าเพิ่งคาดหวังกับคอนเทนต์ใหม่ๆ ในตอนนี้ครับ

ที่มา: GameRantNintendoLife

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว