ลือ! Resident Evil Village อาจจะเปิดให้เล่นผ่าน Xbox Game Pass ได้ในเร็วๆ นี้

ลือ! Resident Evil Village อาจจะเปิดให้เล่นผ่าน Xbox Game Pass ได้ในเร็วๆ นี้

อีกไม่นานก็จะครบหนึ่งปีแล้วนับตั้งแต่เปิดตัว Resident Evil Village และ Capcom อาจกำลังมองหาช่องทางใหม่ๆ ให้กับอนาคตของเกม นั่นคือบริการเกมออนไลน์ Xbox Game Pass ที่ยังไม่มีโอกาสได้ดำดิ่งสู่โลกแห่งเกมสยองขวัญเอาชีวิตรอดอาจได้รับโอกาสนั้นในเร็วๆ นี้

ตามรายงานจาก XGP รายชื่อของเกม Resident Evil Village ในหน้า Xbox Store ที่เป็นภาษาโปลิชได้ระบุว่าเกมดังกล่าวนั้นสามารถเล่นได้บน Xbox Game Pass ด้วย แน่นอนว่าในปัจจุบันนั้นยังไม่เป็นความจริง และ Capcom หรือ Microsoft ก็ยังไม่ได้ประกาศอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับเรื่องนี้แต่อย่างใด รายชื่อของเกมได้รับการแก้ไขหลังจากนั้นไม่นานโดยที่ยังไม่รู้ว่าความผิดพลาดที่เกิดขึ้นนั้นเกิดจากความเข้าใจผิด หรือมีอะไรมากกว่านั้น

แต่ที่น่าสนใจก็คือเมื่อเดือนเมษายนของปีที่แล้ว เอกสารภายในที่รั่วไหลออกมานั้นมีการเปิดเผยถึงข้อตกลงระหว่าง Sony และ Capcom โดยระบุว่า Resident Evil Village จะไม่สามารถให้เล่นได้ผ่านบริการเกมออนไลน์ของคู่แข่งได้เป็นเวลาหนึ่งปี ซึ่งในวันที่ 7 พฤษภาคมนี้ก็จะเป็นวันครบรอบหนึ่งปีของการเปิดตัวเกมแล้ว จึงยังมีความเป็นไปได้ที่ Capcom อาจจะตัดสินใจที่จะนำเกมไปสู่ Game Pass เมื่อหมดสัญญาดังกล่าวครับ

ที่มา: Gamingbolt

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว