มีใครยังเล่น New World กันอยู่บ้างในปี 2022 นี้

มีใครยังเล่น New World กันอยู่บ้างในปี 2022 นี้

การบุกเข้าสู่ตลาดเกม MMO หรือเกมออนไลน์แบบหลายผู้เล่นครั้งแรกของ Amazon Games ยังคงรักษาโมเมนตัมที่มั่นคงเอาไว้ได้เป็นอย่างดี ถึงแม้จะมีปัญหาบางอย่างเข้ามาในช่วงแรกๆ อยู่บ้างก็ตาม และสิ่งที่จะสะท้อนข้อเท็จจริงนั้นก็คือจำนวนผู้เล่นที่ยังคงอยู่ในช่วงเวลาปัจจุบันที่เกม New World ยังคงทำเอาไว้ได้อย่างน่าประทับใจ

นับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2021 New World ได้มอบความรักให้แฟนๆ ที่รักเกมแนวนี้เอาไว้อย่างมากมาย แม้ว่าจะมีปัญหาจุกจิกจะมีเข้ามาพอสมควร แต่ NewWorld ก็ได้นำเสนอภาพกราฟิกที่สมจริง ทิวทัศน์ในเกมที่สวยงาม รูปแบบของสงครามที่ไม่เหมือนใคร และเนื้อหามากมายให้คุณได้ฝ่าฟัน แล้วหลังจากที่เปิดตัวได้อย่างยิ่งไปแล้วเมื่อกันยายนปีก่อน ตอนนี้ New World ในเดือนมีนาคมปี 2022 ยังคงมีผู้เล่นอยู่เท่าไหร่กันแน่

ตามข้อมูลของ MMO Population พบว่า New World มีผู้เล่นอยู่ทั้งหมดประมาณ 14.99 ล้านคน โดยมีจำนวนผู้เข้าเล่นอยู่ที่ 854K ต่อวัน จำนวนผู้เล่นในแต่ละวันของเดือนที่ผ่านมามีแนวโน้มจะคงที่นับตั้งแต่เปิดตัวเกมมา แต่ในแผนภูมิล่าสุดที่ด้านล่างนั้นจะเห็นว่าจำนวนผู้เล่นรายวันของเกมลดลงไปอย่างเห็นได้ชัด จากข้อมูลล่าสุดในวันที่ 22 มีนาคม เกมดังกล่าวมีผู้เล่นรายวันอยู่ที่ 142,428 คนเท่านั้น

chartnw

ถ้าหากเรามาจับประเด็นที่ว่า จริงๆ แล้ว New World ของ Amazon Games ก็เป็นเกม MMO ที่ดีเกมหนึ่งโดยนับเอาจำนวนผู้เล่นเฉลี่ยต่อวันที่ 854K คนมาเทียบกับเกม MMORPG เกมอื่นๆ จะเป็นอย่างไร โดยรายชื่อของเกมออนไลน์ในประเภทเดียวกันอย่างคร่าวๆ มีดังนี้

World of Warcraft: 1.11M
Final Fantasy XIV: 3.53M
Old School RuneScape: 1.29M
Destiny 2: 738.79K
RuneScape: 609.65K
EVE Online: 340.81K
Guild Wars 2: 300.76K

New World กำลังสูญเสียผู้เล่นจำนวนมากไปอย่างต่อเนื่อง ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ไม่มีใครบอกได้ว่า Amazon Games นั้นมีแผนการอะไรบ้างในปี 2022 จนล่าสุดทางทีมงานก็ได้ปล่อยวิดีโอความยาวเกือบชั่วโมงที่บอกว่าแนวทางที่พวกเขาจะทำในปีนี้นั้นเป็นอย่างไร

nw2

แผนการที่ทาง Amazon Games จะทำนั้นประกอบไปด้วยการเพิ่มโหมด PvP แบบ 3v3 และเพิ่มรางวัลที่ได้จากการเล่น PvP, อาวุธ Blunderbuss ใหม่ และการสำรวจใหม่ Barnacles And Black Powder ที่มาในธีมโจรสลัด

สำหรับช่วงครบรอบหนึ่งปีของเกมจะเป็นการเพิ่มทวีปใหม่ Brimstone Sands และจะสามารถเลือกใช้อาวุธ Greatsword ได้ด้วยผังสกิลของตัวเอง ส่วนการอัปเดตในช่วงฤดูใบไม้ร่วงจะเป็นการเพิ่มทวีปใหม่ Ennead ให้กับเกม รวมไปถึงระบบ Leaderboards และสองอีเวนต์ใหญ่ๆ - Nightvale Hallow และ Turkulon 2022

ทางผู้พัฒนายังได้ยืนยันด้วยว่าจะมีระบบ Inventory ที่สามารถย้ายไอเท็มผ่านกล่องได้แบบไม่จำกัดฝ่าย รวมไปถึงการย้ายตัวละครข้ามเซิร์ฟเวอร์ที่เคยประกาศเอาไว้ก็จะมีมาด้วยเช่นกัน แต่อย่างหลังนี่คาดว่าจะต้องเสียเงินกันสักหน่อย

New World เปิดตัวได้อย่างยิ่งใหญ่ในช่วงปลายปีที่ผ่านมา มีคนเข้าเล่นพร้อมกันเป็นจำนวนมากจนต้องเพิ่มเซิฟเวอร์ไปเรื่อยๆ อย่างไม่รู้จบ แต่ด้วยการที่มีเกมสดใหม่ออกมาอย่างต่อเนื่องในตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา ก็เป็นธรรมดาที่ผู้เล่นจะลดลงไปตามกาลเวลา

ที่เหลือก็คงเป็นการบ้านของทาง Amazon Games แล้วครับว่าจะทำอย่างไรให้ New World ยังคงอยู่ได้ด้วยจำนวนผู้เล่นเท่านี้ หรือกลับมายิ่งใหญ่ได้เหมือนที่เคยทำได้ในช่วงตอนเปิดตัวกันอีกครั้งหนึ่ง

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว