Goose Goose Duck อีกหนึ่งเกมทำลายมิตรภาพแนวเดียวกับ Among Us ที่กำลังได้รับความนิยมในขณะนี้

Goose Goose Duck อีกหนึ่งเกมทำลายมิตรภาพแนวเดียวกับ Among Us ที่กำลังได้รับความนิยมในขณะนี้

เมื่อเกมๆ หนึ่งได้รับความนิยมขึ้นมา ก็เป็นธรรมดาที่จะมีการเลียนแบบเกิดขึ้น นั่นคือ Among Us เกมออนไลน์ที่มีคอนเซ็ปต์ให้ผู้เล่นต้องมาหลอกลวงกัน เกมหลายผู้เล่นนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจนมีคนนำไปทำเลียนแบบกันอีกมากมาย ซึ่งก็มีทั้งที่ลอกเอาไปทำทั้งดุ้นแล้วก็ไม่รอด หรือบางส่วนที่นำไปพัฒนาต่อยอดจนประสบความสำเร็จ และหนึ่งในนั้นคือ Goose Goose Duck

Goose Goose Duck มีรูปแบบการเล่นเหมือนกับ Among Us ทุกประการ เพียงแต่ผู้เล่นจะได้รับบทบาทการเป็น Crewmates เปลี่ยนไปเป็นห่าน ส่วน Imposter คือเป็ดที่แฝงตัวอยู่ท่ามกลางหมู่ห่าน แต่ถึงแม้ว่าตัวเกมจะมีความคล้ายคลึงกันมาก ก็ยังมีอะไรอีกหลายๆ อย่างที่แตกต่างกันออกไป โดยเราจำแนกออกมาได้เป็นหัวข้อๆ ด้วยกันดังนี้

ggd

- จำนวนผู้เล่น
Goose Goose Ducks จะสามารถให้ผู้เล่นเข้ามาเล่นพร้อมๆ กันได้สูงสุด 16 คนในห้องเดียว นั่นหมายถึงการที่คุณจะเล่นเกมร่วมกับเพื่อนของคุณได้มากขึ้น การเปิดให้เล่นได้ฟรียังช่วยให้เพื่อนของคุณเข้าถึงตัวเกมได้มากขึ้นอีกด้วย ส่วน Among Us นั้นเปิดตัวมาครั้งแรกให้เล่นพร้อมกันได้สูงสุด 10 คนต่อเกม ในภายหลังจึงขยายมาให้รับได้เป็นห้องละ 15 คน ซึ่งก็ยังต่ำกว่าจำนวนผู้เล่นของ Goose Goose Duck ไปหนึ่งคนอยู่ดี

- ระบบแชทด้วยเสียง
Goose Goose Duck มี In-Game Voice Chat หรือระบบแชทด้วยเสียงมาในตัวพร้อมทางเลือกให้สามารถพูดคุยหรือได้ยินเสียงในบริเวณใกล้เคียงได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้ซอฟต์แวร์อื่นใดเพื่อสื่อสารกับเพื่อนของคุณเพิ่มเติม แต่ Among Us นั้นจะไม่มีระบบดังกล่าวนี้มากับตัวเกม และต้องใช้ม็อดหรือซอฟต์แวร์ภายนอกเพื่อพูดคุยกันด้วยเสียง แต่ก็จะมีตัวเลือก Quick Chat ให้ผู้เล่นกดใช้เพื่อสื่อสารกันได้ด้วยความรวดเร็ว

- โหมดเกม
ทั้งสองเกมเป็นเกมออนไลน์เหมือนกัน Goose Goose Duck นั้นมีโหมดเกมหลายโหมดให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น Classic, Classic+, Dine & Dash, Goose Hunt และ Trick or Treat ด้วยโหมดเกมที่หลากหลายนั้นทำให้เรามีวิธีที่จะใช้เพื่อเล่น Goose Goose Duck ได้มากมาย ซึ่งนั่นจะไม่ทำให้คุณเบื่อกับอะไรซ้ำๆ เร็วจนเกินไป ในขณะที่ Among Us นั้นมีเกมมาให้เล่นเพียงโหมดเดียวเท่านั้น ซึ่งทางผู้พัฒนาเองก็ออกมาบอกว่าพวกเขาไม่ได้วางแผนที่จะเพิ่มโหมดเกมอื่นๆ เข้ามาเลย แต่นั่นก็ถือเป็นหนึ่งในข้อดีที่ทางผู้พัฒนา Innersloth จะสามารถโฟกัสไปที่โหมดๆ เดียวเพื่อการปรับปรุงที่ทำได้ชัดเจนกว่า

ggd3

- บทบาท
Goose Goose Duck มีโรลให้เล่นได้มากกว่า 24 แบบนอกจากแค่ Crewmates และ Imposter ซึ่งบทบาทเหล่านี้สามารถตั้งค่าเพื่อเปิดหรือปิดให้มีหรือไม่มีได้ตามต้องการ และนั่นทำให้ผู้เล่นที่ได้รับบทบาทต่างๆ สามารถเลือกวิธีการเล่นได้อีกมากมายจนสร้างความสับสนในการหาตัวสัตว์ปีกที่แปลกปลอมได้ยากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

ส่วน Among Us นั้นจะมีเพียงสามบทบาท นั่นคือ Crewmates, Imposter และผีที่โดนฆ่าหรือถูกโหวตไปแล้ว ทำให้รูปแบบของการเล่นอาจถูกจำกัด แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นข้อดีที่จะให้ผู้เล่นหน้าใหม่เริ่มต้นเล่นเกมแนวนี้ได้โดยที่ไม่งงจนเกินไป

ggd2

โดยรวมๆ แล้ว Goose Goose Duck เป็นเกมออนไลน์สนุกๆ ภาพสวยเกมหนึ่งที่มอบทางเลือกเอาไว้มากมาย ทั้งในแง่ของเครื่องมือในการเข้าสังคม, การปรับแต่งตั้งค่าที่ทำได้หลากหลาย, แผนที่ที่ไม่ซ้ำใคร และโหมดเกมต่างๆ การออกแบบความสามารถของตัวละครในแต่ละโรลที่ทำเอาไว้ได้อย่างสมดุลก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของเกม ถือเป็นการมอบประสบการณ์การเล่นเกมแนวนี้ไว้ได้อย่างยอดเยี่ยมและคิดว่าน่าจะเล่นกันไปได้อีกยาวๆ ครับ

สำหรับในประเทศไทยก็ได้สตรีมเมอร์คนดังอย่างพี่เอกหรือ HRK หยิบเอามาเล่นกับเดอะแกงค์จนผู้พัฒนา Gaggle Studios กล่าวขอบคุณและทำสกินพิเศษออกมาให้เป็นการส่วนแล้ว โดย Goose Goose Duck เปิดให้เล่นแล้วบน PC ผ่าน Steam และมือถือทั้ง iOS และ Android ครับ

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว