เซิร์ฟเวอร์ที่เต็มแล้วของเกม New World จะสร้างตัวละครเพิ่มไม่ได้อีกต่อไป

เซิร์ฟเวอร์ที่เต็มแล้วของเกม New World จะสร้างตัวละครเพิ่มไม่ได้อีกต่อไป

ในขณะที่ผู้เล่นของเกม MMO ใหม่ “New World” จาก Amazon Game Studios พยายามที่จะเข้าในในเซิฟเวอร์ที่มีคนเล่นกันเยอะๆ Amazon ก็ได้ใช้มาตรการให้ไม่สามารสร้างตัวละครใหม่บนเซิร์ฟเวอร์ที่เต็มแล้วได้ พร้อมกันนี้ได้เปิดหน้าเว็บไซต์แสดงสถานะเซิฟเวอร์ของเกม New World ว่าแต่ละเซิฟเวอร์มีสถานะเป็นอย่างไรหรืออยู่ระหว่างการปิดปรับปรุง

สำหรับตัวละครที่สร้างเอาไว้ก่อนหน้าในเซิร์ฟเวอร์ที่เต็มแล้ว ผู้เล่นจะยังคงสามารถเข้าคิวเพื่อเข้าเล่นได้ แต่ทาง Amazon Game Studios นั้นยืนยันแล้วว่าฟีเจอร์การโอนย้ายตัวละครกำลังเข้ามาไม่ช้าก็เร็ว จึงสนับสนุนให้ผู้เล่นไปสร้างตัวละครบนเซิร์ฟเวอร์ที่มีคนน้อยและเล่นไปก่อนแทนที่จะรอต่อคิวเป็นเวลานานๆ


New World เป็นเกม MMO ที่ประสบความสำเร็จอย่างเหนือความคาดหมายและมีผู้เพิ่มเข้ามาอย่างรวดเร็วในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา แผนกเกมของบริษัทยักษ์ใหญ่ยังได้รับการยกย่องจาก Jeff Bezos ผู้ก่อตั้งและประธานของ Amazon ซึ่งทางตัวสตูดิโอเองก็ยอมรับว่าไม่คาดฝันกับความสำเร็จที่เกิดขึ้น เพราะเกมเพิ่งมาได้รับความนิยมก่อนการเปิดตัวและเพิ่มจำนวนขึ้นอย่างรวดเร็วก่อนการเปิดตัวเพียงไม่นาน

New World เปิดให้บริการแล้วบน PC ส่วนข้อมูลสถานะของสถานะเซิฟเวอร์สามารถดูได้ ที่นี่ ครับ

ที่มา: PCGamer

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว