พบปัญหาการ์ดจอพังอีกแล้วกับเกมใหม่จาก Amazon “New World”

พบปัญหาการ์ดจอพังอีกแล้วกับเกมใหม่จาก Amazon “New World”

มีรายงานเข้ามาใหม่อีกครั้งเกี่ยวกับNew World” เกม MMO ของ Amazon โดยถูกอ้างว่าเป็นตัวการที่ทำให้การ์ดจอของผู้เล่นพัง ปัญหาคล้ายๆกันนี้เคยเกิดขึ้นในช่วงเบต้าของ New World และมีการ์ดจอ RTX 3090 พัง ซึ่งสันนิษฐานกันว่าเกิดจากการตั้งค่าที่ไม่จำกัดเฟรมเรท และเป็นกับเฉพาะการ์ดจอจาก EVGA แต่ก็ได้รับการแก้ไขไปเรียบร้อยแล้ว

ในรอบหลังนี้จะดูเหมือนว่าการ์ด EVGA RTX 3090 FTW Ultra และ Gigabyte RTX 3080 Ti ก็มามีปัญหากับผู้เล่นบางคนอีกเช่นกัน ซึ่งข้อมูลเหล่าปรากฎขึ้นในชุมชนของ Reddit และฟอรัมของ New World เอง

มีรายงานเข้ามาเพิ่มเติมว่าปัญหาที่เกิดกับการ์ดจอ Gigabyte RTX 3080 Ti นั้นเกิดจากการปรับตั้งค่าที่ทำให้การ์ดจอต้องรับภาระเพิ่มมากขึ้น เมื่อใดก็ตามที่มีการเปลี่ยนแปลงการตั้งค่ากราฟิก เกมจะทำการรีเฟรชอย่างหนักและโหลดฉากทั้งฉากซ้ำอีกครั้ง ทำให้การ์ดจอทำงานหนักเป็นพิเศษ

สำหรับปัญหาที่เกิดขึ้นกับการ์ดจอของ EVGA นั้นได้รับการระบุว่าเป็นปัญหาที่เกิดจากกระบวนการผลิตและไม่ได้เกิดขึ้นกับการ์ดทุกใบ ทำให้ทาง Amazon พูดได้ว่าปัญหาเหล่านี้ไม่ได้เกิดจากเกมของพวกเขาและไม่มีข้อมูลใดๆเพิ่มเติมเกี่ยวกับปัญหาดังกล่าว

New World ของ Amazon เปิดตัวได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยกระแสตอบรับที่ดี แต่ยังคงมีปัญหาเกี่ยวกับเซิร์ฟเวอร์และเวลารอคิวที่ค่อนข้างนาน Amazon ประกาศว่าหลังจากเปิดตัวมีผู้เล่นถึง 1 ล้านคนไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และกำลังดำเนินการเพื่อเพิ่มความจุของเซิร์ฟเวอร์อยู่ในขณะนี้

ที่มา: Gamespot

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว