มีการใช้เงินไปกว่า 60,000 ล้านดอลลาร์สำหรับเกม คอนโซล และบริการอื่นๆที่เกี่ยวข้องในปี 2021

มีการใช้เงินไปกว่า 60,000 ล้านดอลลาร์สำหรับเกม คอนโซล และบริการอื่นๆที่เกี่ยวข้องในปี 2021

Ampere Analysis ได้ออกมาเปิดเผยว่าอุตสาหกรรมเกมทำรายได้ไปได้อย่างมหาศาลเมื่อปีที่แล้ว โดยตามข้อมูลของ Piers Harding-Rolls (หัวหน้าฝ่ายวิจัยเกมของ Ampere) อุตสาหกรรมเกมมีรายได้รวม 60,000 ล้านดอลลาร์จากยอดขายคอนโซล เกม และบริการสมาชิกต่างๆเกี่ยวกับเกมทั่วโลก

Harding-Rolls เชื่อว่าการขาดแคลนทั้ง PS5 และ Xbox Series X/S ทำให้ตัวเลขเหล่านี้กลับมามีกำไรมากขึ้น และการเพิ่มขึ้นของรายได้อาจเกิดจากการใช้บริการรายเดือนของผู้ให้บริการเจ้าต่างๆ โดยกล่าวว่า “การใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นนั้นได้รับอิทธิพลมาจากราคาคอนโซลเจนใหม่ที่เพิ่มสูงขึ้นในท้องตลาด และส่วนหนึ่งที่ทำให้ตัวเลขนี้สูงขึ้นมาได้อีกนั้นมาจากบริการรายเดือนที่ได้รับความนิยมเพิ่มสูงขึ้นอย่าง Xbox Game Pass ของ Microsoft

นอกจากนี้ ผู้เล่นได้ใช้เงินไปกับของตกแต่งและสินค้าแฟชั่นในเกมน้อยกว่าในปี 2020 แต่ก็ลดลงไปเพียง 1% เท่านั้น ยอดขายของเกมแบบแผ่นหรือตลับลดลงเหลือเพียง 30% ของยอดขายซอฟต์แวร์ทั้งหมด ในขณะที่รายจ่ายของผู้เล่นสำหรับบริการสมัครสมาชิกเพิ่มขึ้น 20% เมื่อเทียบกับปีก่อน

มีการประมาณการว่าอุตสาหกรรมเกมจะทำรายได้ได้ประมาณ 61,100 ล้านดอลลาร์ในปีนี้ ซึ่งจะทำลายสถิติใหม่ไปได้อีกครั้ง ตัวเลขดังกล่าวอาจเพิ่มขึ้นไปได้อีกหาก Sony และ Microsoft สามารถแก้ปัญหาเครื่องคอนโซลขาดแคลนได้ทันในปีนี้ครับ

ที่มา: Gamingbolt

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว