ลือ! Street Fighter 6 คาดว่าจะใช้ RE Engine ของทาง Capcom เอง

ลือ! Street Fighter 6 คาดว่าจะใช้ RE Engine ของทาง Capcom เอง

Capcom เปิดตัว RE Engine ด้วย Resident Evil 7 เป็นครั้งแรกในปี 2017 และตั้งแต่นั้นมา เครื่องมือดังกล่าวก็กลายเป็นเอ็นจิ้นที่บริษัทเลือกใช้ในการพัฒนาเกมส่วนใหญ่ในภายหลัง ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์ Resident Evil, Devil May Cry 5, Monster Hunter Rise หรือแม้แต่ Ghosts 'n Goblins Resurrections และ Capcom Arcade Stadium ต่างก็ทำงานบนเอ็นจิ้นของ Capcom

และดูเหมือนว่า Street Fighter 6 เกมภาคต่อที่เพิ่งได้รับการประกาศอย่างเป็นทางการจากทาง Capcom ไปก็คาดว่าจะถูกพัฒนาภายใต้เอ็นจิ้นเดียวกัน ถึงแม้รายละเอียดของเกมจะยังไม่ได้รับการเปิดเผยออกมามากนักก็ตาม แต่จากข้อมูลของ AestheticGamer (หรืออีกชื่อหนึ่งคือ Dusk Golem) ก็ได้ออกมาพูดว่าตัวเกมนั้นจะทำงานบน RE Engine อย่างแน่นอน เพราะเมื่อพิจารณาจากการที่เกมช่วงๆหลังจาก Capcom นั้นยังคงใช้เอ็นจิ้นดังกล่าวเป็นส่วนใหญ่

Capcom ได้ออกมาบอกว่า Street Fighter 6 ที่กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนานั้นจะมีการอัปเดตข้อมูลเพิ่มเติมมาให้ทราบในช่วงฤดูร้อนนี้ ก็คงจะต้องรอกันต่อไปก่อน เพราะเมื่อถึงเวลานั้น ทีมงานอาจจะมีข้อมูลเกี่ยวกับตัวเกม ช่วงเวลาเปิดตัว แพลตฟอร์มที่ลง และอาจจะมีการยืนยันข้อมูลของเอ็นจิ้นที่ใช้มาให้รู้กันด้วยครับ

ที่มา: Gamingbolt

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว