เผยข้อมูล Bastion ฉบับปรับปรุงใหม่ใน Overwatch 2

เผยข้อมูล Bastion ฉบับปรับปรุงใหม่ใน Overwatch 2

ในขณะที่ Overwatch 2 ยังคงดูไกลออกไป แต่ Blizzard ก็ไม่ลังเลที่จะเปิดเผยข้อมูลของเกมภาคต่อที่จะมาในอนาคต หนึ่งในข้อมูลเหล่านั้นคือการปรับปรุงศักยภาพของตัวละครหลายๆตัว และ Bastion เป็นหนึ่งในตัวละครที่ได้รับการออกแบบใหม่ในหลายๆองค์ประกอบ

Bastion เป็นตัวละครสายดาเมจซึ่งแต่เดิมนั้นถูกจัดประเภทเป็นฮีโร่ป้องกันตั้งแต่มีการเปิดตัว Overwatch ในปี 2016 เป็นตัวละครที่จะให้ผู้เล่นได้เลือกสลับโหมดต่อสู้ไปมาสองโหมด คือโหมดลาดตระเวนเคลื่อนที่ติดอาวุธด้วยปืนไรเฟิลอัตโนมัติและโหมดป้อมปืนยิงอย่างรวดเร็วด้วยมินิกัน ส่วนท่าอัลติเมทของ Bastion คือการกลายเป็นรถถังติดปืนใหญ่และโจมตีฝ่ายตรงข้ามด้วยระเบิดอันทรงพลัง


สำหรับใน Overwatch 2 นั้น Bastion จะมีการปรับโครงสร้างที่สำคัญทั้งสามรูปแบบ สำหรับปืนไรเฟิลของโหมด Recon จะลดอัตราการยิงลงและเพิ่มระยะของความเสียหายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นในระยะไกล มีความสามารถใหม่เป็นการยิงลูกระเบิดที่สามารถทะท้อนกำแพงและเกาะติดกับผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามเพื่อสร้างความเสียหายแบบ AoE

ในโหมด Sentry จะไม่หยุดนิ่งอีกต่อไป แต่จะทำการยิงและเคลื่อนที่ได้ช้าลงมากๆ ลดความเสียหายที่ทำได้ลง 40% แต่จะสามารถยิงได้ไม่จำกัดโดยต้องรีโหลดหลดอีกต่อไป Blizzard ได้กำลังจำกัดเวลาที่ผู้เล่นสามารถอยู่ในโหมด Sentry ก่อนที่จะเปลี่ยนกลับไปเป็น Recon และบังคับให้ผู้เล่นรอคูลดาวน์ก่อนที่จะเปลี่ยนกลับได้ การซ่อมแซมตัวเองของ Bastion ก็จะถูกนำออกไปเช่นกัน


การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่สุดของ Bastion ก็คือ Ultimate ของหุ่นยนต์ที่จะไม่ได้กลายเป็นรถถังอีกต่อไป Bastion จะสามารถแปลงร่างเป็นโหมดปืนใหญ่แทนและจะโจมตีระยะไกลใส่ทีมตรงข้าม ผู้เล่นจะสามารถกำหนดเป้าหมายสูงสุดสามจุดได้ทั้งแผนที่ภายในเวลาที่กำหนดของ Ultimate

Bastion เป็นหนึ่งในตัวละครที่อยู่คู่กับเกมมาอย่างยาวนานและเคยแข็งแกร่งที่สุดตั้งแต่ก่อนตัวเกมวางจำหน่ายในปี 2016 ตกเป็นเป้าหมายของการเนิร์ฟหรือบัฟมาตลอดช่วงชีวิตของเกม ก็ต้องมาคอยดูกันว่า Bastion ที่สมควรแก่เวลาจะปรับโฉมใหม่ใน Overwatch 2 จะให้ผลลัพธ์เป็นอย่างไร

ที่มา: Gamerant

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว