นักวิเคราห์เผย! PS5 จะขายได้มากกว่า Xbox Series X/S ในอัตรา 2:1 ในปี 2022 ส่วน Switch จะขายได้เยอะที่สุด

นักวิเคราห์เผย! PS5 จะขายได้มากกว่า Xbox Series X/S ในอัตรา 2:1 ในปี 2022 ส่วน Switch จะขายได้เยอะที่สุด

Piers Harding-Rolls นักวิเคราะห์จาก Ampere ได้ออกมาคาดการณ์ผ่าน Twitter ว่าคอนโซลของ Sony จะยังคงขายได้นำหน้า Xbox Series ของ Microsoft ต่อไปจากปัจจัยสำคัญในปี 2022 ตามการคาดการณ์ของบริษัทในเรื่องนี้คาดว่า PS5 จะขายได้ทั้งหมด 18 ล้านเครื่องในปีนี้ ในขณะที่ Xbox Series X/S คาดว่าจะขายได้ประมาณ 9 ล้านเครื่อง ทำให้อัตราส่วนยอดขายอยู่ที่ 2:1

ด้วยข้อเท็จจริงที่ว่าเกมจากสามแฟรนไชส์ใหญ่ของ PlayStation มีกำหนดวางจำหน่ายในปีนี้ ได้แก่ Horizon Forbidden West, Gran Turismo 7 และ God of War: Ragnarok ซึ่งจะช่วยเพิ่มยอดขายของเครื่องจาก Sony ได้อย่างแน่นอน เป็นเรื่องน่าสนใจที่คาดว่า Sony จะยังคงก้าวนำ Xbox ต่อไปด้วยส่วนต่างที่สำคัญในแง่ของยอดขาย ถึงแม้ว่าล่าสุด Xbox จะเข้าซื้อกิจการของ Activision Blizzard แต่การเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้จะยังไม่ส่งผลภายในทันทีทันใดภายในปี คงจะต้องดูกันไปยาวๆก่อน

และแน่นอนว่า Nintendo Switch จะยังคงครองตลาดเหนือคอนโซลเจนปัจจุบันทั้งสองในแง่ของยอดขายตามการคาดการณ์ของ Ampere ซึ่งคาดการณ์ว่าจะมียอดขาย 21 ล้านเครื่องในปี 2022 ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผลมาจากการเปิดตัวรุ่น OLED ตัวล่าสุด นอกจากนี้เกมภาคต่อของ The Legend of Zelda: Breath of the Wild ที่คาดว่าจะวางจำหน่ายในปีนี้ก็น่าจะมาเข้าช่วยในการขายเครื่องของ Nintendo ได้ด้วยเช่นกันครับ

ที่มา: Gamingbolt

ความคิดเห็น

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว