แบกไม่ไหว! LEGO เตรียมปรับราคาเพิ่มขึ้นในช่วงเดือนสิงหาคมนี้

แบกไม่ไหว! LEGO เตรียมปรับราคาเพิ่มขึ้นในช่วงเดือนสิงหาคมนี้

LEGO แบรนด์ของเล่นที่ได้ไปร่วมงานกับแทบจะทุกวงการ ไม่ว่าจะเป็นเกม แฟชั่น หรือยานยนต์นั้นเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่กำลังประสบปัญหาอุปสงค์และอุปทานไม่สอดคล้องกันเช่นเดียวกับที่หลายๆบริษัทกำลังเผชิญอยู่ในขณะนี้เนื่องจากการระบาดของโควิด-19 เมื่อไม่นานมานี้ทางบริษัทของเล่นจากประเทศเดนมาร์กได้ประกาศว่าจะขึ้นราคาของผลิตภัณฑ์บางรายการในช่วงเดือนสิงหาคมถึงกันยายน

เนื่องจากการที่ราคาของวัตถุดิบและต้นทุนในการดำเนินงานที่เพิ่มสูงขึ้น คาดว่า LEGO จะมีการปรับราคาของเซ็ตตัวต่อเพิ่มขึ้นเซ็ตละ 5-25% ในขณะที่ชุดตัวต่อบางเซ็ตอาจจะไม่มีการเปลี่ยนแปลง แต่กับบางเซ็ตที่มีความซับซ้อนและเป็นเซ็ตใหญ่นั้นอาจจะได้รับผลกระทบมากกว่า โดย LEGO ได้ออกมาแถลงการณ์ในการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ว่า

“ความท้าทายทางเศรษฐกิจของโลกในปัจจุบันที่ทำให้ราคาของวัตถุดิบและต้นทุนในการดำเนินงานเพิ่มขึ้นนั้นกำลังส่งผลกระทบต่อธุรกิจเป็นจำนวนมาก การให้ความสำคัญกับผู้บริโภคเป็นอันดับแรกคือสิ่งสำคัญที่เราได้ทำในฐานะบริษัท อย่างไรก็ตาม ทางเราได้แบกรับต้นทุนเหล่านี้เพื่อรักษาระดับของราคาให้คงที่มาได้สักระยะหนึ่งแล้ว แต่ เนื่องจากต้นทุนที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง เราจึงจำเป็นต้องตัดสินใจที่จะเพิ่มราคาสินค้าในบางรายการ โดยจะมีผลบังคับใช้ในช่วงเดือนสิงหาคมและกันยายน”

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 นั้นได้ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจไปในหลายๆภาคส่วน อย่างน้อยก็ต้องขอบคุณ LEGO ที่ได้ทำการพยุงราคาของของเล่นที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลกนี้มาได้เป็นเวลานาน ส่วนราคาของตัวต่อเซ็ตไหนจะมีการปรับราคาขึ้นบ้าง จะเป็นเซ็ตที่เพื่อนๆหลายคนรอกันอยู่หรือไม่ ก็ต้องมาติดตามกันต่อไปในช่วงเดือนสิงหาคมนี้ครับ

ที่มา: Hypebeast

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว