Honda นำ Motocompo มินิสกูตเตอร์จากยุค 80 กลับมาอีกครั้งในรูปแบบไฟฟ้าเต็มรูปแบบ

Honda นำ Motocompo มินิสกูตเตอร์จากยุค 80 กลับมาอีกครั้งในรูปแบบไฟฟ้าเต็มรูปแบบ

ในปี 1981 Honda ได้เปิดตัว Motocompo รถสกูตเตอร์ขนาดเล็กแบบพับได้ที่ออกแบบมาให้ใส่ได้พอดีกับรถยนต์ขนาดเล็กเป็นพิเศษ Motocompo ถูกยกเลิกการผลิตเพียงสองปีหลังจากเปิดตัว แต่ Honda ได้นำแนวคิดนี้กลับมาพิจารณาอีกครั้งในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเพื่อนำไปใช้กับโครงการอื่นๆ ของตน

honda-motocompacto-all-eletri_1

การออกแบบล่าสุดของ Honda ไม่ได้เพียงแค่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Motocompo แต่ยังเป็นการออกแบบใหม่โดยตรงของยานพาหนะสุดแปลกนี้ Motocompacto ไฟฟ้าล้วนใหม่เป็นวิธีการเดินทางส่วนบุคคลที่ราคาไม่แพงและปล่อยมลพิษเป็นศูนย์

Motocompacto ได้รับการพัฒนาโดยวิศวกรของ Honda ที่ฐานในรัฐโอไฮโอและแคลิฟอร์เนีย โดยเป็นการผสมผสานระหว่างการออกแบบใหม่ทั้งหมดซึ่งได้รับสิทธิบัตร 32 รายการระหว่างการสร้าง สกูตเตอร์ใหม่คันนี้สามารถวางซ้อนได้และมีน้ำหนักเบาเพียง 19 กิโลกรัม เมื่อใช้งานจะมีขนาด (965 มม. แต่ขนาดนี้จะลดลงเหลือประมาณ 736 มม. เมื่อพับเก็บ

honda-motocompacto-all-eletri_2

Honda ยกให้ Motocompacto เป็นยานพาหนะที่เหมาะสำหรับการขับขี่รอบวิทยาเขตหรือขี่ผ่านสวนสาธารณะ ด้วยความเร็ว 25 กิโลเมตรต่อชั่วโมงและกำลังสูงสุด 490 วัตต์ จึงไม่เหมาะสำหรับการขับขี่บนถนน เป็นเพียงทางเลือกที่รวดเร็วกว่าการเดินเท้า

honda-motocompacto-all-eletri_3

การชาร์จเต็มใช้เวลาสามชั่วโมงครึ่งและให้ระยะทาง 20 กิโลเมตร Motocompacto สามารถชาร์จได้โดยใช้เต้าเสียบ 110 โวลต์ ซึ่งเป็นเต้าเสียบมาตรฐานในสหรัฐอเมริกา

“Motocompacto ใช้งานง่ายและสนุกในการขับขี่ แต่ก็ออกแบบมาให้คำนึงถึงความปลอดภัย ความทนทาน และความปลอดภัยเช่นกัน” นาย Nick Ziraldo หัวหน้าโครงการและหัวหน้าหน่วยวิศวกรรมการออกแบบกล่าว “ใช้เฟรมและล้ออะลูมิเนียมที่ผ่านการชุบแข็งด้วยความร้อน ไฟหน้าและไฟท้าย LED ที่สว่าง แผ่นสะท้อนแสงด้านข้าง และห่วงล็อคเหล็กเชื่อมที่ขาตั้งที่รองรับล็อคจักรยานส่วนใหญ่”

honda-motocompacto-all-eletri_4

Honda Motocompacto มีราคาอยู่ที่ 995 ดอลลาร์สหรัฐฯ และจะวางจำหน่ายทางออนไลน์และที่ตัวแทนจำหน่าย Honda และ Acura ในเดือนพฤศจิกายนนี้ ส่วนทางบ้านเราก็ต้องรอดูกันต่อไปครับ

ที่มา: Hypebeast

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว