รถไฟฟ้าบินได้ราคากว่า 10,000,000 บาท ได้รับการอนุมัติให้ทำการทดสอบเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

รถไฟฟ้าบินได้ราคากว่า 10,000,000 บาท ได้รับการอนุมัติให้ทำการทดสอบเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

Alef Aeronautics บริษัทสตาร์ทอัพที่ได้รับการสนับสนุนจาก SpaceX กลายเป็นบริษัทแรกในประวัติศาสตร์ที่ได้รับการอนุมัติให้ทำการทดสอบรถยนต์ที่บินได้ด้วยพลังงานไฟฟ้า โดยรถใหม่คันดังกล่าวนี้คาดว่าจะมีราคาอยู่ที่ 300,000 เหรียญ หรือกว่า 10,000,000 บาทเลยทีเดียว

รถไฟฟ้าบินได้เต็มรูปแบบจากค่ายผู้ผลิตรถยนต์ในแคลิฟอร์เนียได้รับการรับรองให้เดินอากาศเป็นพิเศษอย่างเป็นทางการจาก Federal Aviation Administration (FAA) โดย Jim Dukhovny ซีอีโอกล่าวว่า "มันจะช่วยให้ผู้คนสามารถเดินทางอย่างเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ถึงมันจะเป็นเพียงเป็นก้าวเล็กๆ สำหรับเครื่องบิน แต่มันคือก้าวที่ยิ่งใหญ่สำหรับรถยนต์”

แม้ว่ารถจะได้รับการอนุมัติให้บินทดสอบได้ แต่ข้อจำกัดของ FAA ที่ถูกปรับปรุงขึ้นเรื่อยๆ ได้จำกัดสถานที่และวัตถุประสงค์ในการอนุญาตให้รถบินได้ และผู้ที่จะขับขี่รถบินได้คันนี้จะมีการทดสอบใบขับขี่ทั้งบนท้องถนนและความสามารถในการบินขึ้นในแนวดิ่ง

ยานพาหนะที่บินได้ลำนี้คาดว่าจะสามารถบินขึ้นได้ทั้งในแนวตั้งและแนวนอน บรรทุกคนได้สูงสุด 2 คน ด้วยระยะการเดินทาง 320 กิโลเมตรและระยะการบินที่ 180 กิโลเมตร โดยซีอีโอ Dukhovny คาดว่ารถยนต์บินได้เหล่านี้จะพุ่งทะยานสู่ท้องฟ้าได้ภายในปี 2025

    ที่มา: Hypebeast

    เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว