ยูทูปเบอร์ดัดแปลงรถ Fiat Panda ให้กลายเป็นรถขับได้ที่เตี้ยที่สุดในโลก

ยูทูปเบอร์ดัดแปลงรถ Fiat Panda ให้กลายเป็นรถขับได้ที่เตี้ยที่สุดในโลก

กลุ่มนักดัดแปลงรถยนต์จากช่อง Carmagheddon ได้สร้างรถยนต์ที่ต่ำที่สุดในโลก โดยทำการดัดแปลงรถยนต์ Fiat Panda ออกครึ่งครึ่งหนึ่ง โดยทีมงานได้ให้รายละเอียดในวิดีโอที่แชร์บน YouTube ว่าพวกเขาลดขนาด Panda ลงในขณะที่ยังคงรักษากฎหมายเอาไว้แล้ว

ในส่วนของโครงรถใหม่นั้นถูกตัดถูกส่วนที่อยู่ตำกว่าหน้าต่างออกไปทั้งหมด เฟรมเดิมของรถถูกเปลี่ยนไปใช้เป็นของรถโกคาร์ท เปลี่ยนใช้ล้อขนาดเล็กแบบที่อยู่บนรถเข็นชอปปิ้งเพื่อยกพื้น Panda ให้สูงขึ้นจากพื้นเพียงไม่กี่นิ้ว ผลลัพธ์ที่ได้นั้นทำให้รถดูเหมือนลอยไปตามถนนด้วยความที่ล้อของมันมีขนาดเล็กมากนั่นเอง

ผลลัพธ์ที่ได้ก็เป็นตามที่หลายคนคาดไว้ ตัวรถวิ่งด้วยความเร็วเพียงน้อยนิดเท่านั้น และถ้าใครที่จะทำการขัยเจ้ารถคันนี้ คุณจะต้องเข้าไปอยู่ใต้ตัวรถ และต้องนอนคว่ำเพื่อขับขี่อีกด้วย

ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งคอนเทนต์ที่ทางช่องดังกล่าวจัดทำเพื่อทดลองว่าจะทำให้ Fiat Panda นั้นใช้งานได้ในระดับที่ต่ำแค่ไหน เพราะถึงยังไงแล้ว ด้วยความยากลำบากในการขับและความเร็วใช้ ยังไงก็ไม่ปลอดภัยอย่างแน่นอนครับ

    ที่มา: hypebeast

    เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว