ตามคำเรียกร้อง! Tesla เตรียมขายพวงมาลัยทรงกลม เพิ่มทางเลือกให้ผู้ขับขี่ที่ไม่คุ้นเคยกับพวงมาลัยทรงเหลี่ยม

ตามคำเรียกร้อง! Tesla เตรียมขายพวงมาลัยทรงกลม เพิ่มทางเลือกให้ผู้ขับขี่ที่ไม่คุ้นเคยกับพวงมาลัยทรงเหลี่ยม

หลังจากที่มีการบ่นเข้ามาหนาหูจากเจ้าของรถยนต์ทั้งหลายเกี่ยวกับความลำบากในการทำความคุ้นเคยกับพวงมาลัยทรงเหลี่ยม หรือที่เรียกว่า Yoke ตอนนี้ Tesla จึงได้เปิดตัวพวงมาลัยทางเลือกที่เป็นทรงกลมแบบมาตรฐานสำหรับรถยนต์ในรุ่น Model X และ Model S

ปัญหาที่ผู้ขับขี่รถยนต์หลายคนได้ออกมาบ่นเกี่ยวกับพวงมาลัยทรงเหลี่ยมก็คือความไม่คล่องตัวในการใช้งาน โดยเฉพาะเวลาที่เกิดการลื่นไถลบนถนนท้องถนนแล้วนั้น การควบคุมพวงมาลัย Yoke นั้นทำได้ยากและเป็นอันตรายค่อนข้างมากจริง ๆ

พวงมาลัยรถยนต์ทรงกลมที่ออกใหม่จะมีฟังก์ชั่นการใช้งานเช่นเดียวพวงมาลัยตัวเดิมของ Tesla ทั้งแตร ไฟเลี้ยว และที่ปัดน้ำฝนก็จะยังคงถูกควบคุมผ่านปุ่มบนพวงมาลัยแบบใหม่ ส่วนองค์ประกอบแบบดั้งเดิมอย่างก้านสวิทช์ต่างๆ นั้น จะยังไม่ถูกใช้เหมือนเดิม

สำหรับแตรที่เป็นที่ถกเถียงกันมากด้วยขนาดที่เล็กนั้น เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา Elon Musk ได้ทวีตว่า Tesla จะติดตั้งพวงมาลัยแบบใหม่ที่มีแตรอยู่ตรงกลางพวงมาลัยเหมือนรถค่ายอื่นๆ ถึงแม้จะยังไม่ได้รับการยืนยันในเรื่องนี้อีกครั้งก็ตาม

พวงมาลัยทรงกลมของ Tesla จะเริ่มวางจำหน่ายในเดือนมีนาคมนี้โดยเป็นทางเลือกให้กับผู้ใช้งานใหม่ในราคา $700 เหรียญสหรัฐฯครับ

ที่มา: Hypebeast

ความคิดเห็น

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว