Bugatti Chiron Profilée คันเดียวในโลกกำลังจะเปิดประมูลในปารีส

Bugatti Chiron Profilée คันเดียวในโลกกำลังจะเปิดประมูลในปารีส

สถาบันการประมูล RM Sotheby's เพิ่งประกาศว่ารถ Bugatti Chiron Profilée จะถูกเสนอขายในการประมูลที่ปารีสในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2023 นี้

Profilée เป็นรถยนต์ระดับไฮเอนด์ที่ได้รับการออกแบบพิเศษให้มีท้ายแบบคงที่ในส่วนด้านหลัง เพื่อสร้างเสถียรภาพและการควบคุมแม้ว่ารถจะวิ่งอยู่ที่ความเร็วสูงสุด 380 กม./ชม. นอกจากนี้ ส่วนหางของรถยังใช้แรงดันลบเพื่อดึงอากาศร้อนออกจากห้องเครื่องได้ผ่านอุโมงค์ 2 ช่องในปีกคาร์บอนที่ทนทานต่ออุณหภูมิสูง

สำหรับส่วนหน้าของรถ Profilée คันนี้ได้รับการเติมเต็มด้วยช่องอากาศที่กว้างขึ้นพร้อมกับกระจังหน้า Bugatti Horse Show ที่ขยายใหญ่ขึ้นเพื่อช่วยในการส่งอากาศเย็นเข้าสู่หม้อน้ำ มีสปลิตเตอร์ด้านหน้าที่ได้รับการปรับแต่งให้ทำงานร่วมกับส่วนล่างของตัวถังเพื่อเพิ่มแรงกดและการไหลเวียนของอากาศให้สูงสุด

ในเรื่องของสมรรถนะบนท้องถนน Profilée ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ Bugatti W16 ที่พัฒนาขึ้น 1,500 PS พร้อมอัตราทดเกียร์ที่สั้นลง 15% ด้วยการเร่งความเร็วจาก 0 ถึง 100 ได้ใน 2.3 วินาที และทำความเร็วขึ้นไปถึง 200 กม./ชม. ได้ใน 5.5 วินาที ความเร็วสูงสุดของ Profilée อยู่ที่ 380 กม./ชม. เร็วขึ้นกว่าเดิมเข้าไปอีกเมื่อเทียบกับ Chiron Pur Sport ที่ทำได้ 350 กม./ชม.

รถใหม่คันนี้จะเปิดให้ประมูลในสี “Argent Atlantique” ซึ่งไม่มี Bugatti Chiron รุ่นไหนเคยออกเฉดสีนี้มาก่อน ส่วนล่างของรถยังถูกเคลือบด้วยคาร์บอนไฟเบอร์แบบเปลือยและทำเป็นสี “Bleu Royal Carbon” ของ Bugatti ที่มีอยู่เดิม ล้อถูกตกแต่งด้วยเฉดสี “Le Patron” เพื่อให้เข้ากับโทนสีคาร์บอน เสริมการออกแบบภายนอกด้วยอะลูมิเนียมขัดเงาที่กระจังหน้ารูปเกือกม้า

สำหรับภายในของรถนั้นตกแต่งด้วยวัสดุต่างๆ เช่น หนัง คาร์บอน และอลูมิเนียม รวมไปถึงหนังทอซึ่งเป็นครั้งแรกที่ใช้วัสดุนี้มาตกแต่งภายในให้กับ Chiron โดยจะถูกนำไปใช้บนกับแดชบอร์ด แผงประตู และคอนโซลกลาง เบาะนั่งแบบคอมฟอร์ทหุ้มหนังสี “Deep Blue” กรอบอะโนไดซ์สีดำที่คอนโซลกลางตามสไตล์ของ Profilée

Bugatti Chiron Profilée ที่มีหนึ่งเดียวในโลกคันนี้จะถูกจัดประมูลโดย RM Sotheby’s ในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ปี 2023 โดยรายได้ส่วนหนึ่งจะบริจาคให้กับองค์กรการกุศลครับ

ที่มา: Hypebeast

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว