รถยนต์ไฟฟ้าของ Apple อาจจะไม่สามารถใช้โหมดขับเคลื่อนอัตโนมัติได้อย่างสมบูรณ์

รถยนต์ไฟฟ้าของ Apple อาจจะไม่สามารถใช้โหมดขับเคลื่อนอัตโนมัติได้อย่างสมบูรณ์

Apple ยังคงไม่ยอมแพ้ที่จะสร้างรถยนต์ไฟฟ้าเป็นของตัวเอง ถึงแม้ล่าสุดบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีจะกำลังลดสเปคการผลิต ลงอีกครั้งจากรายงานที่ว่า Apple Car ที่จะมาในการเปิดตัวครั้งแรกนั้นจะไม่สามารถขับเคลื่อนอัตโนมัติได้แบบเต็มรูปแบบ แถมการเปิดตัวยังต้องถูกเลื่อนออกไปเป็นปี 2026 ด้วย

กระบวนการผลิตรถไฟฟ้าจาก Apple นั้นมีชื่อรหัสว่า Project Titan โดยมีรายงานว่าจะมีการใช้ล้อและแป้นเหยียบแบบธรรมดา รวมไปถึงองค์ประกอบของการขับเคลื่อนด้วยตัวเองนั้นจะใช้ได้เฉพาะบนทางหลวงเท่านั้น

Apple ยังไม่ได้เปิดเผยภาพเรนเดอร์ใดๆ ออกมาเลย ส่วนข่าวที่ทางบริษัทเคยบอกเอาไว้ว่าพวกเขาจะนำเสนอการขับขี่แบบอิสระเต็มรูปแบบ ให้ผู้โดยสารสามารถชมวิดีโอหรือเล่นเกมได้ในขณะที่อยู่บนทางหลวง นั่นหมายความว่าเมื่อการเปลี่ยนเส้นทางออกนอกทางหลวงไปยังเมืองต่างๆ หรือในสภาพอากาศที่ไม่เอื้ออำนวย ผู้ขับขี่ก็จะต้องมาบังคับรถยนต์ด้วยตัวเอง

ถึงแม้จะยังไม่มีอะไรดูเป็นชิ้นแต่อัน แต่ Apple Car นั้นอยู่ในระหว่างการพัฒนามาตั้งแต่ต้นปี 2015 ซึ่งถือว่าใช้เวลามาพอสมควรแล้ว เนื่องจากความพ่ายแพ้ครั้งใหญ่จากการปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ รถยนต์คันดังกล่าวจึงยังไม่ได้รับการประกาศและมีกำหนดจะไปเปิดตัวใหม่ในปี 2026 และในขณะนี้ ทาง Apple ก็ยังไม่ได้รายงานความคืบหน้าใดๆ ออกมาครับ

ที่มา: Hypebeast

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว